Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 1/6 của Bộ Y tế cho biết có 950 ca mắc COVID-19 mới, giảm nhẹ so với ngày trước đó. Hôm nay có 202 bệnh nhân khỏi, số bệnh nhân đang thở oxy là 42 ca.
Xem thêm
Mời cung cấp báo giá các loại bóng đèn chuyên dụng
Xem thêm
Như một hình thức vinh danh những người tham gia một công việc thầm lặng nhưng vô cùng cần thiết: Nghề Công tác xã hội, năm 2016 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là ngày Công tác xã hội - CTXH Việt Nam. Kể từ đó mỗi khi vào dịp này ngành công tác xã hội nói chung và khối CTXH trong các bệnh viện đều tổ chức lễ kỷ niệm ngày truyền thống của ngành mình vào ngày 25/3 hàng năm.
Xem thêm
Trước thềm năm mới 2023, Đảng ủy, BGĐ, Phòng Công tác xã hội, nhân viên y tế Bệnh viện Mắt Trung ương cùng các nhà hảo tâm… luôn quan tâm, chăm lo đến những người bệnh nặng phải ở lại ăn Tết tại Bệnh viện. Phòng Công tác xã hội luôn chủ động kết nối với nhà tài trợ, người hảo tâm, các hội đoàn… cùng đồng cảm, gắn kết, sẻ chia với người bệnh và nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên Đán 2023 này.
Xem thêm
Toàn văn biên bản được đính kèm ở file dưới đây
Xem thêm
Phẫu thuật cắt mí hay nhấn mí nhằm mục đích tạo nếp mí trên rõ ràng hơn, ở dạng hai mí, nếp mi trên sẽ dâng cao hơn tạo cảm giác mắt sẽ to và tròn hơn. Đẹp hay không là tùy quan điểm của từng người song rất nhiều thanh niên gốc á đặc biệt là ở Hàn quốc đã tìm tới phẫu thuật này để trốn chạy nguồn gốc châu Á da vàng, một mí của mình. Các phương pháp can thiệp có nhiều dạng thức, từ kẹp nhấn mí đều khâu chìm rồi khâu tạo mí đôi sau khi đã lấy bỏ da mi thừa hay mỡ thừa. Trào lưu này lan dần sang Trung Quốc, Việt nam… vì tỷ lệ phẫu thuật thành công cao, giá dịch vụ ngày càng cạnh tranh song vẫn còn nhiều người phải khóc thầm vì không thỏa mãn, biến chứng này nọ
Xem thêm
Bệnh hắc võng mạc trung tâm thanh dịch (Central Serous Chorioretinopathy -CSC) vẫn là một căn bệnh bí ẩn kể từ những mô tả ban đầu của Von Graefe năm 1866. Mặc dù căng thẳng tâm lý và các đặc điểm hành vi đã được Horniker công nhận là yếu tố nguy cơ ngay từ năm 1927 nhưng vai trò gây hại của corticosteroid cũng rất đáng ngại, có bằng chứng ngày càng rõ ràng trong hai thập kỷ gần đây. Mối liên quan tiếp theo là bệnh nhân có nhân cách loại A, được Yannuzzi mô tả vào năm 1987. Khi các kỹ thuật chẩn đoán như chụp mạch huỳnh quang, chụp mạch dùng xanh indocyanine và chụp cắt lớp cấu kết quang học (OCT) dần dần phát triển, khiến người ta thay đổi qui kết bệnh được cho là bắt nguồn đã chuyển từ biểu mô sắc tố võng mạc (RPE) sang nhóm nguyên nhân đến từ hắc mạc.
Xem thêm
Bà Vi Thị Nguyệt Hồ, nguyên Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, là vợ của GS Tôn Thất Tùng (1912 - 1982) và là mẹ của PGS.TS. Tôn Thất Bách (1946 - 2004) đã qua đời vào chiều tối ngày 13/12/2022 tại nhà riêng, hưởng thọ 94
Xem thêm
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 91
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 92
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 27585096