Hưởng ứng tham gia Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”

Ngày 08/12/2021, Bộ Y tế đã phối hợp tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”. Trước đó, ngày 15/9, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4429/QĐ-BYT phê duyệt Đề án tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” nhằm biểu dương các tấm gương thầy thuốc, tập thể y tế tiêu biểu, các mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Ngày 30 tháng 1 là Ngày Thế giới Phòng Chống Các Bệnh Nhiệt Đới Bị Lãng Quên được chính thức công nhận

Năm 2022 ghi nhận dấu mốc quan trọng liên quan đến việc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu tiên chính thức công nhận ngày 30-1 là Thế giới phòng chống các bệnh nhiệt đới bị lãng quên (the World Neglected Tropical Diseases (NTD) Day).

Mang ánh sáng cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh

Với mong muốn đem lại đôi mắt sáng cho những mảnh đời kém may mắn, được sự phối hợp hỗ trợ của Bệnh viện Mắt TW cùng các đơn vị ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh, Giáo phận Hà Tĩnh thực hiện chương trình khám và phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh.

Một tấm lòng nhỏ, một hạnh phúc to

Đồng hành cùng người bệnh mang lại ánh sáng cho người dân, niềm vui của những người khoác áo blouse trắng của Bệnh viện Mắt TW chỉ đơn giản là nhìn thấy được những nụ cười thật tươi hay thấy được nét mặt rạng ngời hạnh phúc khi nhìn người bệnh tìm lấy lại ánh áng nhìn rõ cuộc đời

HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN ĐEM ÁNH SÁNG MIỄN PHÍ CHO NHỮNG NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Từ ngày 10/8/2019 – 12/8/2019, tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Tp. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra chương trình khám, tư vấn và phẫu thuật đục thủy tinh miễn phí. Tại đây, gần 500 bệnh nhân là đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được khám sàng lọc, tư vấn các bệnh lý về mắt, trong đó có gần 100 bệnh nhân được phẫu thuật đục thủy tinh thể (Bằng phương pháp Phaco) .Chương trình do chùa Ba Vàng cùng với bệnh viện Mắt Trung Ương, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển phối hợp thực hiện.

Khám, cấp phát thuốc và phẫu thuật thể thủy tinh miễn phí tại Ninh Bình

Nằm trong chuỗi chương trình hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 23-26/7 Bệnh viện Mắt TW đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, UBND huyện Yên Mô, UBND huyện Gia Viễn, TTYT huyện Yên Mô, TTYT huyện Gia Viễn và Quỹ Thiện tâm tập đoàn VinGroup tổ chức hoạt động Khám chữa bệnh, tư vấn các bệnh về mắt, cấp phát thuốc miễn phí, phẫu thuật miễn phí đục thể thủy tinh trên xe lưu động tại địa bàn huyện Yên Mô và huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình.

Mang ánh sáng đến với những gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn

Hướng tới Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019) , Bệnh viện Mắt TƯ phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc và phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí tri ân các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn góp phần mang lại ánh sáng, niềm vui cho nhiều người bị đục thể thủy tinh....

Hành trình nhân ái đem lại ánh sáng cho người nghèo huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định

Trong 4 ngày từ ngày 15 – 18/6/2019, Bệnh viện Mắt Trung Ương đã phối hợp với cùng với một số doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã tổ chức thành công chương trình mổ mắt miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đến từ 25 xã của huyện trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng.

Mang ánh sáng cho những người giảm thị lực

Từ ngày 21 – 23/5/2018, tại Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Mắt TW phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hải Dương, Trung tâm y tế huyện Thanh Hà, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Hà đã tiến hành khám, thay thể thủy tinh miễn phí bằng phương pháp Phaco cho gần 120 bệnh nhân nghèo và đối tượng chính sách huyện Thanh Hà, Hải Dương với nguồn kinh phí do ngân hàng thương mại đầu tư và phát triển Việt Nam tài trợ.

Mang ánh sáng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Đục thủy tinh thể là bệnh gây mù hàng đầu trong các bệnh gây mù có thể phòng tránh được. Bệnh đục thể thủy tinh có thể chữa được nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Cách điều trị là phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo bằng phương pháp thường được sử dụng nhiều nhất là Phaco. Với phương pháp này, trong 2 ngày 16 – 17/4/ 2019, Đoàn phẫu thuật Bệnh viện Mắt Trung Ương cùng Khoa Mắt Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ tiến hành phẫu thuật cho các bệnh nhân đến từ 02 huyện Nghĩa Lộ và Văn Chấn tỉnh Yên Bái từ nguồn kinh phí của Quỹ thiện tâm tập đoàn Vingroup.
Trang 1 trong 5 1 2 3 4 5 > >>