Ấm lòng trước thềm năm mới 2023 

Trước thềm năm mới 2023, Đảng ủy, BGĐ, Phòng Công tác xã hội, nhân viên y tế Bệnh viện Mắt Trung ương cùng các nhà hảo tâm… luôn quan tâm, chăm lo đến những người bệnh nặng phải ở lại ăn Tết tại Bệnh viện. Phòng Công tác xã hội luôn chủ động kết nối với nhà tài trợ, người hảo tâm, các hội đoàn… cùng đồng cảm, gắn kết, sẻ chia với người bệnh và nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên Đán 2023 này.

          Nhân dịp Tết đến Xuân về, ngày 06/01/2023 chị Nguyễn Thị Mai Hương đại diện Nhóm Điều ước nhỏ đã trực tiếp trao tặng bệnh nhi đang điều trị nội trú tại Bệnh viện và nhân viên y tế khoa Mắt Trẻ em - những người trực tiếp chăm sóc đôi mắt cho bệnh nhi hàng ngày 120 chai dầu gội, 20 tube kem đánh răng và 20 lốc sữa Vinamilk để chăm sóc sức khoẻ, vệ sinh thân thể chuẩn bị đón năm mới - xuân về. Nhóm Điều ước nhỏ đã đồng hành cùng Phòng Công tác xã hội nhiều năm qua với những hoạt động nho nhỏ, dễ thương chăm sóc bệnh nhi và nhân viên y tế - đúng với tên gọi của nhóm.

          Trong những ngày cận Tết Nguyên Đán 2023, nhiều trẻ em, người cao tuổi bệnh nặng, gia cảnh khó khăn phải nhập viện điều trị đã được Phòng Công tác xã hội kết nối với nhà tài trợ để giúp đỡ, động viên tinh thần. Ngày 13/01/2023 gia đình anh Xuân Khương, chị Phương đã trực tiếp trao tặng 60 suất quà tới bệnh nhi, người cao tuổi điều trị nội trú, mỗi suất quà gồm một hộp bánh và phong bì trị giá 200.000 đồng. Một bệnh nhân của khoa Dịch kính -Võng mạc đã chia sẻ cảm nhận của mình “Cảm ơn Bệnh viện, Phòng Công tác xã hội đã tận tâm cứu chữa mắt, chia sẻ hoàn cảnh của tôi và gia đình. Tôi rất tin tưởng vào chuyên môn của y bác sỹ, cảm ơn nhà hảo tâm đã tặng quà và rất xúc động khi ngày Tết đã cận kề lại nhận được quà của Bệnh viện giành cho mình, cho những bệnh nhân xung quanh…”

          Ngày 18/01/2023, chị Nguyễn Thị Huế cùng một số cô bác đại diện Quỹ thầy Huyền Diệu đã đến Bệnh viện thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân nặng và bệnh nhân cấp cứu phải nhập viện điều trị trong dịp Tết Nguyên Đán cùng 07 kíp trực chuyên môn. Món quà rất thiết thực là 150 chiếc bánh chưng cho các nhân viên y tế sẽ không quản ngày đêm cứu chữa chăm sóc mắt cùng với những bệnh nhân không may phải lưu trú tại Bệnh viện trong dịp này.

          Chúng tôi những NVYT và bệnh nhân luôn khắc ghi tấm lòng của Thầy Huyền Diệu, của chị Huế cùng cô bác anh chị, những người đã đồng hành cùng Phòng Công tác xã hội, cùng Bệnh viện trong suốt thời gian qua. Đây là dịp để những những tấm lòng hướng thiện và đầy trắc ẩn cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh của người bệnh, vì lý do sức khỏe mà không thể về nhà đón Tết và cầu chúc cho họ an tâm điều trị, sớm ra viện đoàn tụ với gia đình.

          Cũng chiều ngày 19/01/2023 theo thông lệ vào ngày cuối cùng của năm của năm công tác, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã cùng Phòng công tác xã hội và đại diện một số phòng, ban chức năng đã đến từng giường bệnh tặng quà Tết, trực tiếp động viên, chia sẻ với những người bệnh nặng phải tiếp tục điều trị bệnh trong dịp Tết 2023 này. Những xuất quà Tết trên cùng sự thăm hỏi ân cần của lãnh đạo Bệnh viện…đã phần nào động viên được tinh thần người bệnh và người thân của họ tiếp tục cùng với khối chuyên môn nỗ lực giành giật lấy ánh sáng cho đôi mắt mai sau.

          Nhân dịp đầu xuân năm mới 2023, Phòng Công tác xã hội xin trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng: Quỹ Thầy Huyền Diệu, Nhóm Điều ước nhỏ, quỹ Hỷ Liên Tâm, Công đoàn Công ty Ericson, Nhóm cựu học sinh Trường kim Liên và những người bạn, nhóm Cơm nhà thiện tâm, gia đình anh chị Khương - Phương…cùng với rất nhiều cá nhân và tổ chức không thể nêu hết tên, đã chung tay hỗ người bệnh, những người có hoàn cảnh khó khăn, mắc những căn bệnh nặng, hiểm nghèo… trong suốt thời gian qua. Xin kính chúc Quý nhà tài trợ cùng gia đình năm mới luôn mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng và ước mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Quý vị trong các hoạt động thiện nguyện của Bệnh viện Mắt Trung ương trong thời gian tới.

Ths. Phạm Thị Kim Đức – Bệnh viện Mắt Trung ương

1132 Go top