Đại hội đại biểu hội điều dưỡng thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2022 - 2027 

Ngày 16/6/2022, Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 tại Hội trường tầng 2 nhà D, khách sạn La Thành, Hà Nội.

Đến dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Hội Điều dưỡng Việt Nam, các Bệnh viện Trung ương và Hà nội, Trường Cao đẳng y tế, Trung tâm y tế các quận, huyện…đóng trên địa bàn Hà Nội và 293 hội viên tiêu biểu được bầu chọn từ 65 chi hội của Hà Nội cùng tham dự.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội tổng kết tại Đại hội: Hội điều dưỡng thành phố Hà Nội có khoảng 14.000 hội viên ở 65 chi hội. Trong nhiệm kỳ 2016 - 2022, nhiều phong trào thi đua trong đội ngũ điều dưỡng được triển khai như thi điều dưỡng giỏi, giao tiếp ứng xử, nghiên cứu khoa học…góp phần khẳng định rõ vai trò của người điều dưỡng, nghề điều dưỡng và ngành điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hội viên của Hội luôn rèn luyện và tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, trau dồi kỹ năng giao tiếp ứng xử, kiến thức, kỹ năng chuyên môn, tham gia nghiên cứu khoa học, khởi tạo sáng kiến cải tiến và áp dụng nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Đặc biệt trong giai đoạn phòng chống đại dịch Covid-19, hội viên của Hội luôn là nòng cốt, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19 ngay từ những ngày đầu tại Hà Nội và các tỉnh thành phố như Bắc Ninh, Bắc Giang, chi viện khu vực phía Nam…trong việc phân luồng, sàng lọc, truy vết, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng, chăm sóc F0, F1.

Tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Minh Tâm tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2022 – 2027 cùng các Phó Chủ tịch là: ông Bùi Ngọc Dũng, bà Vũ Thị Hồng Ngọc, Phạm Thu Hà, Nguyễn Thị Việt Nga và Đỗ Hồng Thanh.

Cũng tại Đại hội, 13 chi hội và 27 hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Hội giai đoạn 2016 - 2022 được nhận bằng khen của Hội Điều dưỡng Việt Nam; 22 chi hội và 28 hội viên được nhận giấy khen của Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội; 20 tập thể và 61 cá nhân được nhận giấy khen của Hội Y học thành phố Hà Nội và khen thưởng 22 điều dưỡng được tuyên dương là thầy thuốc ưu tú (1). Chi hội điều dưỡng Bệnh viện Mắt TW và 3 cá nhân của Bệnh viện vinh dự được khen thưởng trong dịp này.

 

(1): số liệu do bà Trần Thị Kim Loan - ủy viên Ban chấp hành Hội điều dưỡng Hà Nội cung cấp.


Ths. Phạm Thị Kim Đức – Bệnh viện Mắt Trung ương
 

4225 Go top