Vợ người lính xe tăng Hà Nội nén nước mắt thực hiện tâm nguyện hiến giác mạc sau khi qua đời của chồng

Khi cán bộ Ngân hàng Mắt hoàn tất việc lấy giác mạc của anh Sáu, chị Yến (39 tuổi, Hà Nội) mới bật khóc. Từ nay, chị và 2 con bé bỏng mãi mãi xa chồng, xa người cha mẫu mực, nhưng ánh sáng anh để lại cho cuộc đời thì còn mãi.

Chàng trai hơn 10 năm đi “bắt” ánh sáng

Hiến giác mạc sau khi qua đời được xem là một nghĩa cử cao đẹp trong việc đem lại cơ hội được nhìn cuộc sống cho nhiều người khác. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau hành trình đi “bắt” ánh sáng đem lại cho đời ấy là những con người thầm lặng, luôn sẵn sàng cống hiến mà không bao giờ mong được “trả ơn”…

Trào dâng nước mắt chứng kiến giây phút "chiến binh 4 tuổi" hiến tặng giác mạc

"Chiến binh của mẹ! Con giỏi và kiên cường lắm, giờ hãy tặng lại giác mạc để giúp những người khác tìm lại ánh sáng nhé chàng trai" đó chính là những lời thì thầm của chị Mai Mika với con trai nhỏ 4 tuổi. Một tai nạn bất ngờ đã cướp đi sinh mạng của bé vào đúng ngày sinh nhật của bé – Thật xót xa!

Cô bé lớp 6 hiến tặng giác mạc trước khi qua đời

Trưa 2-7, Ngân hàng Mắt, Bệnh viện Mắt Trung ương đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương đón nhận tâm nguyện hiến giác mạc trước khi về thế giới bên kia của bé Nguyễn Vân Nhi (12 tuổi), ở Hà Nội.

Bé gái 7 tuổi hiến giác mạc trong hoàn cảnh quá xúc động

Hơn 10 năm làm công việc lấy giác mạc, anh Nguyễn Hữu Hoàng - Giám đốc Ngân hàng mắt (BV Mắt Trung ương) chưa bao giờ có nhiều cảm xúc như ca lấy giác mạc đầu Xuân Mậu Tuất. Người hiến giác mạc là một bệnh nhi mới 7 tuổi.