Vai trò của Công Tác Xã Hội trong y tế

Công tác xã hội (CTXH) trong bệnh viện là các hoạt động hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trong bệnh viện nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và tâm lý liên quan đến bệnh tật và quá trình khám chữa bệnh.

Trung thu Trăng khuyết

Giai điệu ngọt ngào của bài hát “Có phải em là mùa thu Hà Nội” vang lên cho người nghe những xúc cảm lâng lâng, xao xuyến khi thu về. Hà Nội vào thu, tiết trời se se lạnh, những cơn gió heo may thổi nhẹ nhàng, những con đường ngập lá vàng rơi, hương hoa sữa nồng nàn, làn khói sương giăng giăng trên mặt hồ và mang theo những kỷ niệm thương mến thời thơ ấu chợt hiện về nhẹ nhàng, yên bình.

RANH GIỚI

Câu chuyện xúc động về tình người, nghĩa đồng bào, vượt khỏi rào cản dịch bệnh. Đồng thời tôn vinh nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến vô cùng gian khó và hiểm nguy này.

Nỗi lòng người chống dịch.

Đã hơn một tháng kể từ đoàn công tác đặc biệt của Bệnh viện Mắt Trung ương lên đường hỗ trợ đồng bào, đồng nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID, với đoàn công tác thứ 2 cũng bước sáng tuần thứ 3

Cám ơn lắm những người bạn thuỷ chung

Đã sang năm thứ 2 của cái tên hắc ám, ớn lạnh và ngán ngẩm: dịch COVID vẫn len lỏi trên đất nước ta. Ký ức có thể pha trộn, kỷ niệm chồng vào kỷ niệm, có những em bé sinh ra trong dịch cũng như những người ra đi vì nó…Chúng ta đa phần vẫn còn sống, khoẻ mạnh tuy có bớt sinh khí hơn.

Chùm hoạt động ấm lòng trước thềm kỷ niệm ngày công tác xã hội 25/3

Buổi giao ban đầu tuần thứ 2 luôn bộn bề công việc. Công tác trực chuyên môn luôn làm mọi người phải để tâm và phiền lòng bởi có nhiều tai nạn, nhiều ca mổ cấp cứu trong những ngày nghỉ cuối tuần.

Đồng cảm với người bệnh mỗi khi Tết đến Xuân về

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Đảng ủy, lãnh đạo Bệnh viện Mắt TW, nhân viên y tế và các nhà hảo tâm, cơ quan đoàn thể,… luôn quan tâm, chăm lo đến người bệnh nặng, không thể gián đoạn quá trình điều trị, phải ở lại ăn Tết tại Bệnh viện. Phòng CTXH luôn chủ động kết nối với nhà tài trợ, người hảo tâm… cùng đồng cảm, gắn kết, sẻ chia với người bệnh và nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong dịp Tết.

Hội nghị tổng kết 10 năm triển khai đề án phát triển nghề Công tác xã hội trong ngành y tế

Ngày 18/12/2020, Bộ Y tế đã chủ trì tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm phát triển nghề Công tác xã hội (CTXH) trong ngành y tế tại Hội trường lớn Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh.

Truyền thông y tế - văn hóa công sở là nhiệm vụ trọng tâm tại mỗi cơ sở y tế

Ngày 11/11/2020, Hội nghị truyền thông y tế và tập huấn giao tiếp ứng xử, văn hóa công sở năm 2020 được Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng - Bộ Y tế tổ chức tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, với mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ y tế trong thực hiện giao tiếp ứng xử nơi công sở nhằm triển khai hiệu quả cuộc vận động “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Trang 1 trong 4 1 2 3 4 > >>
Hướng dẫn khai bao y tế