Những hành động đẹp xuất phát từ trái tim

Công tác xã hội là một ngành nghề với sứ mạng giúp đỡ, hỗ trợ, chăm sóc những người không may mắn, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cộng đồng và giúp họ hòa nhập, có cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy, ở bất kỳ đâu có những người cần được giúp đỡ thì ở đó có mặt ngành công tác xã hội như ở các trung tâm hỗ trợ người khuyết tật, các vùng dân cư hẻo lánh, những đất nước nghèo như châu Phi, nơi đang có chiến tranh hay thiên tai động đất, sóng thần….

Tết Trung thu của yêu thương và chia sẻ: Vì ánh mắt trẻ thơ

Sáng 29/9/2023 Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phòng CTXH Bệnh viện Mắt TW đã tổ chức Tết Trung thu và tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Ghi nhận qua hội thảo thúc đẩy hành lang pháp lý, chuẩn năng lực, dịch vụ công tác xã hội và bảo vệ trẻ em tại cơ sở khám - chữa bệnh

Ngày 21/9/2023, Bộ Y tế đã chủ trì tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy hành lang pháp lý, chuẩn năng lực, dịch vụ công tác xã hội (CTXH) và bảo vệ trẻ em tại cơ sở khám, chữa bệnh” tại nhà khách Quốc hội, thành phố Hồ Chí Minh

"Kết nối - sẻ chia" chào mừng ngày Công tác xã hội Việt Nam

Như một hình thức vinh danh những người tham gia một công việc thầm lặng nhưng vô cùng cần thiết: Nghề Công tác xã hội, năm 2016 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là ngày Công tác xã hội - CTXH Việt Nam. Kể từ đó mỗi khi vào dịp này ngành công tác xã hội nói chung và khối CTXH trong các bệnh viện đều tổ chức lễ kỷ niệm ngày truyền thống của ngành mình vào ngày 25/3 hàng năm.

Trung thu yêu thương

“Và em có nghe khi mùa thu tới, Mang ái ân mang tình yêu tới”

Ấm lòng ngày mưa

Từ sáng sớm mây đen đã ùn ùn kéo tới, mưa như trút nước. Mưa ào ào tuôn chảy sau những ngày oi bức nắng nóng kéo dài. Có chút se lạnh trong ngày mưa đầu tuần.

Mang niềm vui nho nhỏ tới các bệnh nhi nhân dịp tết thiếu nhi

Ngày Tết Thiếu nhi đã cận kề. Sau hơn 2 năm dịch bệnh triền miên trẻ em có lẽ là đối tượng thiệt thòi nhất. Những năm tháng tươi đẹp nhất của tuổi thơ bị hao hụt bởi cách ly, học tại nhà, học online, nơi chốn vui chơi đóng cửa thiêm thiếp suốt thời gian đại dịch.

Lao động nữ Bệnh viện Mắt trung ương trong công tác phòng chống dịch covid - 19

Ngày 8/3 là ngày xã hội thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới của mình, cũng là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Đây cũng là dịp để phái mạnh thể hiện tình cảm, sự chăm sóc yêu thương của mình giành tặng cho người phụ nữ mà họ yêu quý với những bông hoa và lời chúc mừng ngọt ngào nhất.
Trang 1 trong 5 1 2 3 4 5 > >>