Cám ơn lắm những người bạn thuỷ chung

Đã sang năm thứ 2 của cái tên hắc ám, ớn lạnh và ngán ngẩm: dịch COVID vẫn len lỏi trên đất nước ta. Ký ức có thể pha trộn, kỷ niệm chồng vào kỷ niệm, có những em bé sinh ra trong dịch cũng như những người ra đi vì nó…Chúng ta đa phần vẫn còn sống, khoẻ mạnh tuy có bớt sinh khí hơn.

Chùm hoạt động ấm lòng trước thềm kỷ niệm ngày công tác xã hội 25/3

Buổi giao ban đầu tuần thứ 2 luôn bộn bề công việc. Công tác trực chuyên môn luôn làm mọi người phải để tâm và phiền lòng bởi có nhiều tai nạn, nhiều ca mổ cấp cứu trong những ngày nghỉ cuối tuần.

Đồng cảm với người bệnh mỗi khi Tết đến Xuân về

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Đảng ủy, lãnh đạo Bệnh viện Mắt TW, nhân viên y tế và các nhà hảo tâm, cơ quan đoàn thể,… luôn quan tâm, chăm lo đến người bệnh nặng, không thể gián đoạn quá trình điều trị, phải ở lại ăn Tết tại Bệnh viện. Phòng CTXH luôn chủ động kết nối với nhà tài trợ, người hảo tâm… cùng đồng cảm, gắn kết, sẻ chia với người bệnh và nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong dịp Tết.

Hội nghị tổng kết 10 năm triển khai đề án phát triển nghề Công tác xã hội trong ngành y tế

Ngày 18/12/2020, Bộ Y tế đã chủ trì tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm phát triển nghề Công tác xã hội (CTXH) trong ngành y tế tại Hội trường lớn Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh.

Truyền thông y tế - văn hóa công sở là nhiệm vụ trọng tâm tại mỗi cơ sở y tế

Ngày 11/11/2020, Hội nghị truyền thông y tế và tập huấn giao tiếp ứng xử, văn hóa công sở năm 2020 được Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng - Bộ Y tế tổ chức tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, với mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ y tế trong thực hiện giao tiếp ứng xử nơi công sở nhằm triển khai hiệu quả cuộc vận động “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Công tác xã hội trong y tế: Hướng tới hiệu quả và công bằng

Đó là chủ đề của buổi Hội thảo khoa học Quốc gia do Trường Đại học Y tế công cộng phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Tổ chức UNICEF vừa tổ chức hôm nay, ngày 29/10/2020, tại Hà Nội.

Thêm nghĩa cử cao đẹp cùng chung sức chống dịch với các CBCC Bệnh viện Mắt trung ương

Sáng ngày 20/8/2020, phòng CTXH đã cùng với phó Giám đốc Bệnh viện PGS-TS Phạm Ngọc Đông làm thủ tục tiếp nhận 200 Khẩu trang 3 M VFlex 9015 -N95, 144 gói khăn ướt cồn Let-green do Công ty TRB CHEMEDICA trao tặng Bệnh viện Mắt Trung ương trong công tác ứng phó, phòng chống dịch COVID-19.

Thêm tấm lòng, góp công sức vì công cuộc chống dịch Covid-19

Dịch COVID có vẻ đã qua đỉnh. Ai cũng thở phào, lạc quan không ít thì nhiều.

Vấn đề giới trong lĩnh vực nhãn khoa

Giúp đỡ và sẻ chia với những người phụ nữ, sẽ giúp cuộc sống tốt đẹp hơn? “Phụ nữ buồn vì được trả lương thấp hay buồn vì chỉ được trả lương bằng 77% so với lương của đàn ông?”.  Đó là một câu nói đùa đầy ẩn ý của diễn viên hài Adam Carolla.

Chung tay phòng chống dịch Covid 19

Đeo khẩu trang kháng khuẩn hay khẩu trang y tế ở chỗ đông người, nơi công cộng đã được khuyến cáo chính thức như một biện pháp ngăn ngừa hữu hiệu dịch COVID 19
Trang 1 trong 3 1 2 3 > >>
Hướng dẫn khai bao y tế