Bộ Y tế: Ban hành Thể lê Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”

Ngày 10/11/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 5227/QĐ-BYT về việc ban hành Thể lê Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”. Trước đó, ngày 15/9, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4429/QĐ-BYT phê duyệt Đề án tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” nhằm biểu dương các tấm gương thầy thuốc, tập thể y tế tiêu biểu, các mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Mắt trung ương xếp hạng I trong các đơn vị sự nghiệp và dịch vụ công lập của Bộ Y Tế

Từ năm 2005, ngành y tế bắt đầu thực hiện thí điểm xếp hạng cho các bệnh viện. Mỗi bệnh viện đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ được gắn "sao", giống như tiêu chuẩn mà ngành du lịch áp dụng khi gắn "sao" cho các khách sạn. Gần đây công việc này ngày càng được nhân rộng.

Nhức nhối tai nạn pháo vào dịp Tết

Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý, trước Tết các phương tiện thông tin đại chúng đã ra rả cảnh báo tai nạn pháo, báo chí và trang mạng các bệnh viện không ngớt đưa thông tin về tai nạn nói chung và tai nạn pháo nói riêng …nhưng buổi giao ban đầu năm của Bệnh viện chúng tôi vẫn thực sự buồn bã và kèm nhiều tiếng thở dài về con số 26 ca mổ do tai nạn các loại, 9 ca mổ do pháo nổ trong tuần lễ nghỉ Tết từ ngày 10/2/2021 đến ngày 17/02/2021.

Thể lệ cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về y tế năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 1638/KH-BYT ngày 15/10/2020 của Bộ Y tế về tổ chức cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về y tế" năm 2020 (Sau đây gọi là cuộc thi), Ban Tổ chức Cuộc thi ban hành Thể lệ cuộc thi như sau:

Bỏ tập quán thăm bệnh tại bệnh viện để phòng lây nhiễm

Nhiều người rất bận rộn, cũng không muốn đến bệnh viện, nhưng phải đi thăm vì e ngại nếu không đi thăm thì không thể hiện tình cảm. Hóa ra, cả hai bên đều khổ.

Bệnh viện Mắt Trung ương phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị đinh dài 3cm cắm sâu trong mắt

Các bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương vừa tiếp nhận điều trị một bệnh nhân bị súng bắn đinh bắn một chiếc đinh dài 3cm cắm sâu vào mắt, chỉ lộ phần mũ đinh tròn.

Hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7/2020 hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội nhân văn, nhân đạo và rất cần sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội để thực hiện tốt chủ trương của Đảng và quy định của pháp luật về BHYT của Nhà nước.

Hội nhãn khoa Hoa kỳ: khuyến cáo mới nhất cho các BS Mắt liên quan đến dịch Covid 19

Triệu chứng điển hình của bệnh là sốt, ho, khó thở. Trong đó, viêm phổi do virus là biến chứng thường gặp. COVID- 19 có thể gây viêm kết mạc. Các triệu chứng này thường xuất hiện từ 2 ngày đến 2 tuần sau khi phơi nhiễm. Hiện nay, chưa có vắc – xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu

Tâm thư của Giám đốc Bệnh viện gửi tới toàn thể nhân viên Bệnh viện Mắt Trung ương

Kính gửi: Toàn thể các đồng nghiệp yêu quý! Dịch COVID- 19 tràn đến giữa lúc đất nước đang hân hoan bước vào năm mới với nhiều thành tựu về kinh tế, xã hội, thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. CBCC Bệnh viện vừa trải qua kỳ nghỉ Tết vui vẻ, an toàn, hăm hở bước vào năm công tác 2020 với nhiều dự định tốt đẹp về phát triển bệnh viện, tiếp tục nâng cao đời sống CBCC… theo tinh thần của Hội nghị Đại biểu CBCC 2019.

Responding to Covid-19 — A Once-in-a-Century Pandemic? Đối phó với Covid 19- Đại dịch trăm năm mới có một lần

Trong nỗi lo lắng giữa những gì đã biết và chưa biết, sư phân vân nên sống theo duy vật hay sống theo đức tin, để buông trôi hay oằn mình cùng nhau gánh vác trách nhiệm để bước tiếp chúng ta cùng lắng nghe ý kiến của con người ai cũng biết đến : tỷ phú Bill Gates về đại dịch Covid 19
Trang 1 trong 5 1 2 3 4 5 > >>
Hướng dẫn khai bao y tế