Viêm Củng mạc: Hiếm nhưng điều trị phức tạp

Viêm củng mạc( VCM) là một bệnh hiếm gặp, đe dọa đến thị lực, thường liên quan đến các bệnh toàn thân. Do vậy còn có thể đe dọa tính mạng người bệnh

Chấn thương Mắt: Chúng ta đã làm tròn trách nhiệm ?

Chấn thương mắt có ảnh hưởng sâu rộng tới từng cá nhân hay lớn hơn là cả cộng đồng . Đặc biệt, chấn thương toàn cầu hở ( Open Globe Injuries- OGI) có nguy cơ gây mù lòa cao, dẫn đến những tác động nguy hại khác tới cơ thể như khả năng vận động, hướng nghiệp và tính độc lập của mỗi cá nhân

Ứng dụng Gene trong điều trị một số bệnh Mắt

Sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ năm 2017 đối với voretigene neparvovec-rzyl (Luxturna, Spark Therapeutics, Philadelphia, PA) đã đánh dấu buổi bình minh của kỷ nguyên liệu pháp gen trong điều trị các bệnh mắt

Mặt trời, tia cực tím và đôi mắt của bạn

Mùa hè thường có nghĩa là chúng ta có nhiều giờ dưới ánh nắng mặt trời hơn cả so với các mùa khác trong năm. Hầu hết chúng ta đều nhớ bảo vệ làn da của mình bằng cách thoa kem chống nắng nhưng xin đừng quên rằng đôi mắt của bạn cũng cần được bảo vệ. Điều quan trọng là nên bắt đầu đeo kính bảo vệ mắt thích hợp ngay từ khi còn nhỏ để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi những năm tiếp xúc với tia cực tím, vốn dư thừa trong đới khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Phía sau đục Thể thủy tinh là hàng loạt các bệnh toàn thân và rối loạn chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa được định nghĩa là một nhóm các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và đột quỵ. Các thành phần của hội chứng chuyển hóa bao gồm: tăng huyết áp, tăng đường huyết, tăng vòng eo, mức cholesterol và triglycerid bất thường. Như đã đề cập trước đây, bệnh tiểu đường và tăng huyết áp đã được coi là các yếu tố nguy cơ phát triển đục thủy tinh thể. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy mối liên quan giữa béo phì và tăng lipid máu với đục thủy tinh thể, đặc biệt là đục bao sau.

Chứng khó đọc: phức tạp nhưng ít liên quan đến Nhãn khoa

Khoảng 80% người khuyết tật học tập mắc CHỨNG KHÓ ĐỌC. Các thuật ngữ "khuyết tật đọc" và "chứng khó đọc" thường được sử dụng thay thế cho nhau trong y văn

Tại sao tiểu đường và cao huyết áp hay đi kèm với đục thể thủy tinh

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số người mắc bệnh tiểu đường đã tăng gần gấp đôi từ 108 triệu người năm 1980 lên 422 triệu người vào năm 2014. Một số nghiên cứu đã củng cố mối liên hệ giữa bệnh đái tháo đường và sự hình thành đục thủy tinh thể.

Ứng phó các vấn đề về mắt trong đại dịch COVID-19 thế nào?

Dịch COVID-19 đã khiến cho rất nhiều người từ trẻ em đến người lớn phải làm việc, học tập trực tuyến, làm tăng đột biến thời lượng mắt phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại… dẫn đến vô số hệ lụy cho mắt. Vậy có những cách nào giúp bảo vệ mắt trong đại dịch?

Covid có gây hại cho Mắt

CÓ MẶT VÀ CÓ KHẢ NĂNG GÂY HẠI CHO BỀ MẶT NHÃN CẦU Chủng mới của coronavirus này có thể tới mắt qua con đường ngoại sinh và nội sinh. Đường ngoại sinh đến mắt liên quan đến bề mặt nhãn cầu, đặc biệt là kết mạc, nơi trình diện thụ thể enzyme chuyển đổi angiotensin 2, một trong những đích mà virus nhắm vào để xâm nhập vào tế bào người.

Đục Thể thủy tinh: có thể còn do lối sống

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu gây mù ở các nước có thu nhập trung bình và thu nhập thấp, chiếm một nửa số ca mù, nhưng chỉ chiếm 5% tỷ lệ mù ở các nước phát triển. Ngoài ra, WHO ước tính rằng sự gia tăng và già hóa dân số sẽ đi kèm với nguy cơ có nhiều người bị suy giảm thị lực. Với gánh nặng bệnh tật lớn và nguồn lực hạn chế, việc xác định các yếu tố nguy cơ là rất quan trọng để thực hiện các chiến lược ngăn chặn sự tiến triển của đục thủy tinh thể.
Trang 1 trong 11 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
Hướng dẫn khai bao y tế