8 nguyên tắc để đánh giá và điều trị vết thương nhãn cầu hờ

Mặc dù các dạng chấn thương mắt khác không hiếm gặp ở các phòng khám mắt nhưng chúng không gây căng thẳng và lo lắng như chấn thương toàn cầu hở

Các kiểu lão hóa cơ quan thị giác

Hai phần ba người Mỹ đã sai lầm khi tin tưởng rằng việc mất thị lực là điều không thể tránh khỏi khi chúng ta già đi. Chắc chắn là lão hóa có thể ảnh hưởng đến mắt nhưng suy giảm thị lực không phải là điều bình thường. Sau đây là những thay đổi phổ biến đối với thị lực và sức khỏe của mắt của người già mà ta nên theo dõi để có những đối sách phù hợp nhằm bảo vệ thị lực.

Italy cảnh báo triệu chứng mới của bệnh đậu mùa khỉ liên quan đến mắt

Các bác sĩ ở Bergamo, Italy đã liên hệ bệnh đậu mùa ở khỉ với bệnh nhiễm trùng mắt - một triệu chứng mới cần phải được lưu ý.

Thời tiết cực đoan ảnh hưởng tới mắt như thế nào?

Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) ngày 8 tháng 2 năm 2022 đã công bố báo cáo cập nhật nhất về biến đổi khí hậu, trình bày chi tiết về các tác động, khả năng thích ứng và tính dễ bị tổn thương mà cộng đồng của chúng ta sẽ phải đối mặt trong cuộc khủng hoảng khí hậu.

Những người uống rượu điều độ ít có nguy cơ bị đục thủy tinh thể

Theo một nghiên cứu mới đây của Bệnh viện Mắt Moorfields và Đại học London: Dùng một ly rượu mỗi ngày có thể giúp bạn tránh xa bác sĩ. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Ophthalmology cũng cho thấy những người uống một lượng rượu từ thấp đến vừa phải ít có khả năng phải phẫu thuật đục thủy tinh thể hơn.

Mười điều không mong muốn từ phẫu thuật thể thủy tinh và các cách giải quyết

Phẫu thuật đục thủy tinh thể( phẫu thuật T3) là một thủ thuật an toàn giúp cải thiện thị lực cho đại đa số mọi người. Các biến chứng nghiêm trọng hiếm khi xảy ra, vì vậy hàng năm có khoảng 4 triệu ca phẫu thuật T3 được tiến hành tại Mỹ mỗi năm. Mặc dù quá trình hồi phục sau phẫu thuật ở mỗi người là khác nhau nhưng có một số vấn đề mà bệnh nhân thường gặp phải trong những ngày sau khi phẫu thuật, có khi là cả ở bên mắt lành.

Song thị khi nhìn xa ở người già

Có phải hội chứng mắt xệ không?

QUAN ĐIỂM VỀ ĐIỀU TRỊ VIÊM THỊ THẦN KINH

Viêm dây thần kinh thị giác hay viêm thị thần kinh (Optic neuritis- ON) là một tình trạng viêm khu trú, có quá trình viêm kèm theo thoái hóa myeline, chỉ ảnh hưởng đến dây thần kinh thị giác

NHIỄM COVID LÀM TĂNG NGUY CƠ TẮC NGHẼN CÁC MẠCH MÁU TẠI MẮT

Theo một nghiên cứu được công bố gần đây bởi nhóm nghiên cứu tại California, Hoa Kỳ đăng tải trên tạp chí nhãn khoa JAMA, tỷ lệ mắc bệnh lý tắc nghẽn mạch máu tại mắt sẽ ngày càng tăng trong nhóm người bị mắc COVID-19

CÁC THIẾT BỊ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ KHÔ MẮT

Nhiều người trải qua đỏ mắt, khó chịu vào một số thời điểm nhất định. Có khi là sau khi tham gia giao thông trong một ngày nhiều gió bụi hoặc giao lưu trong một bữa tiệc đầy khói thuốc lá. Bệnh khô mắt thường được điều trị bằng cách chườm ấm hoặc dùng thuốc nhỏ mắt loại không cần kê đơn, thường được gọi là nước mắt nhân tạo.
Trang 1 trong 13 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>