12/5 - Ngày Quốc tế Điều dưỡng: Điều dưỡng xứng đáng được khen ngợi, cảm ơn, bảo vệ trong bối cảnh dịch COVID-19

Những điều dưỡng và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác trên tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch COVID-19 xứng đáng được công nhận và khen ngợi bởi những nỗ lực cứu sống và hy sinh bản thân của họ trong bối cảnh nguy cơ y tế gia tăng - và ở một số nơi trong tình trạng bị tẩy chay, quấy rối và tấn công.

Thông điệp của Hội Điều dưỡng Quốc tế gửi các Điều dưỡng ở Trung Quốc và những nơi đang chống dịch coronavirus

Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế (ICN), Bà Annette Kennedy, đã viết thư cho Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Trung Quốc (CNA), Tiến sĩ Wu Xinjuan, gửi lời động viên tới các điều dưỡng đang làm công việc điều trị giảm nhẹ cho người bệnh và kiểm soát sự lây lan của dịch coronavirus ở Trung Quốc.

Nhân viên y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của Người Bệnh

Với mục đích hướng tới sự hài lòng của người bệnh, ngày 21/11/2019 tại Trường Đại Học Y Dược Thái Bình, Bộ Y tế đã tổ chức tập huấn quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho viên chức làm việc trong các cơ sở y tế, những người trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, người nhà người bệnh.

Biểu mẫu kiểm tra quy trình

BẢNG KIỂM QT (ĐD-KTV) - KT tay nghề 2018

Ghi nhận từ Đại Hội đại biểu toàn quốc Hội Điều dưỡng Việt Nam lần thứ VII

Ngày 26 và 27 tháng 10 năm 2017 tại khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại Hội đại biểu toàn quốc Hội Điều dưỡng Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Hội nghị khoa học Điều dưỡng toàn quốc lần thứ VIII

Bảng kiểm quy trình kỹ thuật Tiểu Phẫu

Bảng kiểm quy trình kỹ thuật chích chắp, lẹo, đốt lông xiêu, khâu kết mạc, rửa bỏng, khâu da mi, lấy di vật kết giác mạc nông, nặn tuyến bờ mi .....

Đại hội Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Mắt TW khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 9/6, Đại hội Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Mắt TW khóa IV nhiệm kỳ 2017- 2022 đã diễn ra trang trọng trong không khí toàn bệnh viện thi đua lập thành tích chào mừng Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Viện Mắt (1917-2017) – 60 năm thành lập Bệnh viện Mắt TW (1957-2017)

Bảng kiểm quy trình xác nhận người bệnh và dịch vụ cung cấp cho người bệnh

Xác định đúng người bệnh trước khi thực hiện các thủ thuật xâm lấn: chích chắp lẹo, bơm rửa lệ đạo, thay băng, cắt chỉ, nhỏ thuốc, ….

"Quản lý Điều dưỡng". Hành trang không thể thiếu của người Điều dưỡng trưởng

Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người và mỗi gia đình. Khi càng yếu, người trở về già càng hiểu rõ hơn giá trị của sức khoẻ. Nói đến chăm sóc sức khoẻ, chúng ta không thể không nhắc tới nghề điều dưỡng và người điều dưỡng.

Uông Bí, Quảng Ninh, những trải nghiệm khó quên

Uông Bí, Quảng Ninh vùng đất nên thơ, tươi đẹp thu hút con người không chỉ bởi những ánh mắt, nụ cười rạng rỡ, mà còn thu hút bởi truyền thống văn hóa đa dạng nơi đây: như được trở về vùng đất Phật giáo linh thiêng của cả nước, Yên Tử; được chiêm bái tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông lần đầu tiên được thực hiện bằng kỹ thuật đúc đồng nguyên khối và tại chỗ, hay được đắm mình trong không gian của những lễ hội cổ và tận hưởng cảnh sắc, không khí của các danh lam thắng cảnh nổi tiếng,…..