Thông điệp của Hội Điều dưỡng Quốc tế gửi các Điều dưỡng ở Trung Quốc và những nơi đang chống dịch coronavirus 

Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế (ICN), Bà Annette Kennedy, đã viết thư cho Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Trung Quốc (CNA), Tiến sĩ Wu Xinjuan, gửi lời động viên tới các điều dưỡng đang làm công việc điều trị giảm nhẹ cho người bệnh và kiểm soát sự lây lan của dịch coronavirus ở Trung Quốc.

Bà Kennedy đã viết “Làm ơn hãy truyền đạt sự ngưỡng mộ và tinh thần đoàn kết của tôi tới tất cả điều dưỡng trong khu vực đang làm việc trong những hoàn cảnh khó khăn. Trong khi cung cấp dịch vụ chăm sóc điều dưỡng cho những người bị nhiễm trùng nặng với nhiều nguy cơ, tôi cũng hy vọng các đồng nghiệp của mình sẽ an toàn và khỏe mạnh khi họ thực hiện nhiệm vụ một cách vô tư. Cũng nhờ các điều dưỡng mà những hỗ trợ thiêt yếu  và vô cùng giá trị đã đến với bệnh nhân và gia đình họ. Tôi khen ngợi tất cả các bạn”.

Giám đốc điều hành ICN, ông Howard Catton nói rằng: ICN đã theo dõi chặt chẽ tình hình và liên hệ với CNA và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Ông ca ngợi công việc và sự can đảm của các điều dưỡng trên tuyến đầu trong việc điều trị và ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus ở Vũ Hán và trên khắp Trung Quốc, cũng như các quốc gia và lãnh thổ khác có thể nhiễm virus này. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của điều dưỡng và tất cả nhân viên chăm sóc sức khỏe, có quyền được trang bị các thiết bị và quần áo an toàn, đầy đủ khi đối mặt với loại virus như vậy cả ở Trung Quốc hay các quốc gia khác.

Ông Catton cho biết, các điều dưỡng tại Trung Quốc, các quốc gia và khu vực bị ảnh hưởng khác đang ở tuyến đầu trong việc phát hiện, quản lý và ngăn chặn sự lây lan của loại virus này. Họ đang làm việc vô cùng chăm chỉ, với sự can đảm và tình thương, trong hoàn cảnh rất khó khăn và căng thẳng. Điều cần thiết là chúng ta phải bảo vệ cả sự an toàn của họ và của bệnh nhân mà họ đang chăm sóc. Điều này có nghĩa là họ phải được cung cấp thiết bị bảo vệ bản nhân để chăm sóc an toàn cho những người nhiễm virus và đảm bảo rằng virus không lây lan thêm.

Các điều dưỡng khắp nơi trên thế giới sẽ nghĩ đến họ và gửi sự hỗ trợ cho điều dưỡng và tất cả nhân viên chăm sóc sức khỏe nơi đây chống lại virus này. ICN luôn ở bên cạnh các đồng nghiệp của mình và sẽ nỗ lực làm việc để hỗ trợ, phối hợp toàn cầu trong cuộc chiến nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch nhiễm trùng nghiêm trọng này.

Ths. Phạm Thị Kim Đức – Phòng CTXH

Theo Website của Hội Điều dưỡng quốc tế

20963 Go top