Ra mắt công bố nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 

Ngày Quốc tế Điều dưỡng được tổ chức trên khắp thế giới vào ngày 12 tháng 5 hàng năm, kỷ niệm ngày sinh của Florence Nightingale. ICN kỷ niệm ngày quan trọng này mỗi năm với việc sản xuất và phân phối các nguồn lực của IDN và bằng chứng. # IND2021

Hôm nay, Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế (ICN) đã đưa ra hai công bố như những mảng nguồn lực của mình trong quãng thời gian đếm ngược tới Ngày Quốc tế điều dưỡng (IND) nhằm ngày 12 tháng 5 hàng năm.

Với chủ đề Điều dưỡng: Tiếng nói để dẫn dắt - Tầm nhìn cho việc chăm sóc sức khỏe trong tương lai”, IND 2021 đưa ra tầm nhìn về chăm sóc sức khỏe trong tương lai và cho thấy cách đưa người điều dưỡng vào các vị trí có ảnh hưởng và sức mạnh để qui tụ được nhiều người hơn nữa, tập hợp họ để chăm sóc sức khỏe, và kết quả là những thành tựu tích cực hơn cho người dân và cộng đồng mà người điều dưỡng phục vụ.

Các công bố có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha đại diện cho các công việc đa dạng mà điều dưỡng đang đảm đương trên khắp thế giới. Những bức ảnh được chọn để làm công bố đã được Lakpa Chhoeky Sherpa từ Nepal và Quỹ Phát triển Điều dưỡng (Fuden) ở Tây Ban Nha gửi đến cuộc thi ảnh IND 2021.

Howard Catton, Giám đốc điều hành ICN, cho biết:

Những nguồn lực IND này cho thấy các giải pháp sáng tạo mà điều dưỡng đưa ra bàn luận. Điều dưỡng có thể đi đầu trong các mô hình chăm sóc mới và cách thức làm việc mới. Đại dịch này đã chứng minh rằng điều dưỡng linh hoạt, tích cực, đổi mới và sáng tạo. Đã đến lúc các chính phủ đầu tư vào nguồn lực quan trọng này để xây dựng hệ thống y tế được chuẩn bị tốt hơn, có khả năng phục hồi tốt hơn cho tương lai”.

Các công bố là một phần của nhiều nguồn tài liệu mà ICN đã xuất bản cho Ngày Quốc tế Điều dưỡng. Những kết luận có được từ các nghiên cứu trường hợp của các điều dưỡng trên toàn cầu, các tờ thông tin và tóm tắt chính sách và một báo cáo IND sẽ được đưa ra vào ngày 12 tháng 5.

ICN muốn tiếng nói của Điều dưỡng được lắng nghe trên toàn cầu, để lan tỏa thông tin về nghề nghiệp tuyệt vời này và cách nó đóng góp cho sức khỏe của người dân. Là những người chăm sóc có kỹ năng và hiểu biết, người chữa bệnh, nhà giáo dục, nhà lãnh đạo và người bênh vực, Điều dưỡng là nền tảng để cung cấp dịch vụ chăm sóc an toàn, dễ tiếp cận và giá cả phải chăng. Thông qua những nguồn lực IND này, ICN sử dụng tiếng nói đích thực của các điều dưỡng từ khắp nơi trên thế giới để giới thiệu về công việc tuyệt vời, sáng tạo và quan trọng này.

 

Ths. Phạm Thị Kim Đức – Phòng CTXH

Theo Website của Hội Điều dưỡng quốc tế: https://www.icn.ch/news/international-nurses-day-posters-launched

*International Council of Nurses (ICN)= Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế

**International Nurses Day (IND)= Ngày Quốc tế Điều dưỡng

8701 Go top