Nhân viên y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của Người Bệnh 

Với mục đích hướng tới sự hài lòng của người bệnh, ngày 21/11/2019 tại Trường Đại Học Y Dược Thái Bình, Bộ Y tế đã tổ chức tập huấn quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho viên chức làm việc trong các cơ sở y tế, những người trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, người nhà người bệnh.

Tới dự lớp tập huấn có đại diện của Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Viện Nghiên cứu chiến lược y tế, Ban bảo vệ chính trị nội bộ, chuyên viên các vụ- cục trực thuộc Bộ Y tế, lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Thái Bình, các học viên đến từ 15 sở y tế và 21 Bệnh viện trong đó có Bệnh viện Mắt Trung ương. BVMTW cử 5 học viên tham dự từ Phòng Tổ chức cán bộ, Kế hoạch tổng hợp, Công tác xã hội, Tài chính kế toán và Điều dưỡng.

Tại buổi tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế đã trình bày chuyên đề “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” với những trải nghiệm thực tế và hình ảnh rất sinh động. Các học viên còn được cập nhật lại một số văn bản quy phạm pháp luật như: nghị định 04/2015/NĐ-CP; thông tư 01/2016/TT-BNV; chỉ thị 05/2016/CT-TW; kế hoạch 1219/2019/KH-BYT…Qua sự chia sẻ của các đồng chí chuyên gia và lãnh đạo Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế, học viên chúng tôi có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong giao tiếp ứng xử hàng ngày tại Bệnh viện, tự tin hơn trong công việc đón tiếp người bệnh.

Sau đó, chúng tôi được nghe báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. Bao trùm lên không khí của hội nghị là sự đón tiếp thân thiện và thắm tình đồng nghiệp của đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị- Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Buổi tập huấn là hoạt động thiết thực và hiệu quả, giúp học viên tự tin hơn trong công việc hàng ngày. Trên cả mọi Nghị định, Thông tư vẫn là tấm gương đạo đức, tình yêu người, lòng thương dân và gần dân của Bác để các cán bộ y tế noi theo, làm theo. Mỗi cán bộ, viên chức, người lao động phải tự điều chỉnh hành vi, thái độ ứng xử hướng tới sự chuyên nghiệp, tạo niềm tin cho người bệnh khi đến khám và điều trị. Tập thể CBCC BVMTW phải đoàn kết, chung tay, cùng nỗ lực thực hiện đổi mới phong cách tạo sự chuyển biến rõ rệt, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng được niềm tin của nhân dân với bệnh viện nói riêng và với ngành y tế nói chung.

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế  phát biểu khai mạc khóa tập huấn
PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế
phát biểu khai mạc khóa tập huấn
Nhóm học viên của Bệnh viện Mắt TW tham dự khóa tập huấn

Ths. Phạm Thị Kim Đức

Phòng Công tác xã hội- BVMTW

55040 Go top

Hướng dẫn khai bao y tế