Một tấm lòng nhỏ, một hạnh phúc to 

Đồng hành cùng người bệnh mang lại ánh sáng cho người dân, niềm vui của những người khoác áo blouse trắng của Bệnh viện Mắt TW chỉ đơn giản là nhìn thấy được những nụ cười thật tươi hay thấy được nét mặt rạng ngời hạnh phúc khi nhìn người bệnh tìm lấy lại ánh áng nhìn rõ cuộc đời

Trong chuyến đi mổ đục thể thuỷ tinh miễn phí kết hợp cùng Ban Bác Ái và Xã Hội (Giáo phận Vinh), Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ  An phối hợp cùng Bệnh viện Mắt TW tổ chức khám, sàng lọc, tư vấn và phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí tại các huyện Nghi Lộc, Đô Lương và Quỳnh Lưu. Từ ngày 16/6 – 24/6/2020, Đoàn phẫu thuật lưu động Bệnh viện Mắt TW đã khám, tư vấn cho hơn 1100 người bệnh và đã phẫu thuật thành công đem lại ánh sáng cho 530 người dân bị bệnh đục thể tinh thể.

Mỗi chuyến công tác như vậy chúng tôi luôn hạnh phúc vì đã góp 1 phần nhỏ bé đem lại ánh sang cho bà con ở mỗi vùng Đoàn xe mổ chúng tôi đặt chân đến. Nhìn những vẻ mặt hạnh phúc của người bệnh và người than của họ khiến chúng tôi cảm thấy ý nghĩa tốt đẹp công việc của mình. Đặc biệt trong chuyến công tác này chúng tôi còn được động viên bởi một món quà tinh thần rất đặc biệt của ông Phạm Duy Nhàn than nhân người bệnh Nguyễn Thị Mỹ, một trong những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn bị đục thể thuỷ tinh tại huyện Nghi Lộc, Nghệ  An. Bà Mỹ trước đây không nhìn thấy rõ, những sinh hoạt thường ngày cũng gặp khó khăn. Sau khi được phẫu thuật, thấy được ánh sáng trở lại, cảm nhận được sự thân thiện, chăm sóc tận tình, hết lòng vì người bệnh của các y bác sĩ và nhân viên tại nơi khám chữa bệnh, trước lúc ra về người nhà của bà đã làm bài thơ gửi tặng các bác sĩ trong đoàn:

Muôn đời con cảm tạ

Bao năm bong tối vây quanh

Hôm nay thấy chị, thấy anh, thấy nhà

Hồng ân thiên chúa bao la

Muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người

Cho con xin có đôi lời

Cảm ơn Bác sĩ những người vì dân

Tình thương săn sóc ân cần

Nhiệt tình công việc muôn phần tinh nhanh

Cảm ơn các chị, các anh

Vì thương đồng loại nhiệt tình quan tâm

Ơn sâu, nghĩa nặng tình thâm

Nguyện xin khắc cốt ghi tâm muôn đời

Cầu mong Đức Mẹ, Chúa trời

Cầu bầu che chở, những người con yêu

Con luôn ước nguyện một điều

Mọi người hạnh phúc được nhiều hồng ân.

Những vần thơ là món quà vô giá và đáng quý, thay cho lời cảm ơn của những người bệnh đối với tập thể y bác sỹ, điều dưỡng khi về mổ đục thể thuỷ tinh miễn phí. Đây cũng là sự khích lệ, động viên tinh thần để y bác sỹ của Bệnh viện Mắt TW luôn nỗl ực trong công tác điều trị, đem lại ánh sáng cho nhân dân.

NguyễnDuy Thắng

2724 Go top