Mang ánh sáng cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh 

Với mong muốn đem lại đôi mắt sáng cho những mảnh đời kém may mắn, được sự phối hợp hỗ trợ của Bệnh viện Mắt TW cùng các đơn vị ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh, Giáo phận Hà Tĩnh thực hiện chương trình khám và phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh.

 Chương trình được thực hiện dưới sự tài trợ của Quỹ Thiện Tâm Tập Đoàn Vingroup, do các bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Mắt TW thực hiện, cùng với sự cộng tác, hướng dẫn của Caritas Hà Tĩnh. Bắt đầu từ ngày 23/11/2020 đến ngày 28/11/2020, tại 3 Bệnh viện huyện Lộc Hà, Hương Khê, Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Qua 5 ngày tổ chức phẫu thuật, Đoàn phẫu thuật Bệnh viện Mắt Trung ương đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, chặt chẽ của Sở Y tế Hà Tĩnh, sự hợp tác và hỗ trợ tích cực của Ủy ban nhân dân 03 huyện Lộc Hà, Hương Khê, Hương Sơn ; sự nhiệt tình giúp đỡ của Bệnh viện đa khoa Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà, Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh, sự tích cực hăng say không biết mệt mỏi cùng các cộng tác viên bên Caritas Hà Tĩnh và các nhà tài trợ trong việc tổ chức vận động, khám sàng lọc và chuẩn bị bệnh nhân phẫu thuật.

Ảnh 2: Ông Nguyễn Việt Cường Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Hà tới động viên, thăm hỏi người bệnh

          Đợt phẫu thuật đã được tổ chức thành công tốt đẹp, đoàn đã khám cho khoảng 500 bệnh nhân và phẫu thuật 248 mắt, tổng kinh phí ước tính tài trợ cho chương trình khoảng 2.232.000.000 (Hai tỷ hai trăm ba mươi hai triệu đồng - 9.000.000/ca), ngoài tiền tài trợ 3.000.000/ca của Quỹ Thiện tâm, còn có sự đóng góp, đối ứng to lớn của Bệnh viện Mắt Trung ương cho thuốc, vật tư tiêu hao, nhân lực…và các hoạt động hỗ trợ tích cực của các đơn vị địa phương. Tất cả các bệnh nhân đều được thăm khám, chuẩn bị và phẫu thuật đúng chỉ định, phẫu thuật an toàn không có biến chứng và kết quả phẫu thuật tốt sau mổ. 

8138 Go top