Ghi nhận từ Đại Hội đại biểu toàn quốc Hội Điều dưỡng Việt Nam lần thứ VII 

Ngày 26 và 27 tháng 10 năm 2017 tại khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại Hội đại biểu toàn quốc Hội Điều dưỡng Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Hội nghị khoa học Điều dưỡng toàn quốc lần thứ VIII

Đến tham dự Hội nghị có GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục, văn phòng Bộ, đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam, chuyên gia điều dưỡng quốc tế cùng hơn 700 đại biểu đến từ nhiều Chi hội Điều dưỡng trên toàn quốc.

GS.TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chúc mừng Hội Điều dưỡng Việt Nam, đồng thời cũng ghi nhận và đánh giá cao vai trò, vị trí của điều dưỡng Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân, trao tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội. Thứ trưởng khẳng định những thành tựu của ngành Y tế Việt Nam đạt được có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ điều dưỡng, mong muốn Hội Điều dưỡng Việt Nam cần xây dựng và phát triển được đội ngũ điều dưỡng hội nhập với điều dưỡng thế giới và đáp ứng sự đòi hỏi ngày càng cao của người bệnh, đề nghị Hội phối hợp với các cơ quan của Bộ Y tế xây dựng khung giá điều trị của người điều dưỡng, xây dựng chỉ tiêu bác sỹ/điều dưỡng của từng chuyên ngành…

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Điều dưỡng Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu ra Ban Thường vụ Hội Điều dưỡng Việt Nam khóa VII (nhiệm kỳ 2017 - 2022) có 29  đồng chí, tăng 05 đồng chí so với khóa VI và Ths. Phạm Đức Mục tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội. Lãnh đạo Hội gồm có: 09 đồng chí (01 chủ tịch, 08 Phó Chủ tịch); 08 Phó Chủ tịch gồm: miền Bắc 04, miền Nam 02, miền Trung và Tây Nguyên 02; 01 Tổng thư ký và 20 uỷ viên thường vụ phụ trách các Ban công tác và các lĩnh vực hoạt động của Trung ương Hội.


Ths Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Ths Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, trong nhiệm kỳ 2017-2022: “Hội Điều dưỡng Việt Nam đặt mục tiêu trở thành tổ chức chuyên nghiệp trong việc vận động xây dựng chính sách nghề nghiệp, đào tạo nâng cao năng lực hội viên và đại diện cho tiếng nói của điều dưỡng Việt Nam. Trong đó có việc duy trì và phát triển hệ thống tổ chức Hội Điều dưỡng Việt Nam ở các cấp, phát triển thêm các chi hội chuyên khoa và thành lập thêm các pháp nhân thuộc hội; tư vấn, xây dựng các chính sách và các chuẩn hành nghề phù hợp với Việt Nam và mang tính hội nhập; tăng cường năng lực của và các hội thành viên về đào tạo liên tục; tăng cường năng lực của Hội Điều dưỡng Việt Nam và các hội thành viên về nghiên cứu điều dưỡng và thực hành dựa vào bằng chứng; truyền thông tăng cường giáo dục về y đức, vị thế của nghề và người điều dưỡng trong xã hội thông qua đổi mới thái độ - phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh và tính chuyên nghiệp của hội viên điều dưỡng”.

Ngày 27/10/2017, Hội nghị khoa học Điều dưỡng toàn quốc lần thứ VIII diễn ra với 9 phiên nội dung. Gần 100 báo cáo khoa học được trình bày tại Hội nghị với nội dung như: Vai trò của người điều dưỡng trong nhóm chăm sóc trước thềm cuộc cách mạng 4.0; Mô hình chăm sóc lấy người bệnh làm trung tâm; Thực trạng công tác điều dưỡng và nhiệm vụ trọng tâm 2017-2018; Đào tạo cho điều dưỡng mới; Cơ hội, thách thức và giải pháp trong thực hành điều dưỡng thời kỳ hội nhập…. Hội nghị cũng nghe nhiều báo cáo của các chuyên gia đến từ Hiệp hội các bệnh viện Nhật Bản, Đại học Birmingham, Đại học Nagashaki- Nhật Bản, Đại học Y khoa Nagoya; ….

Chúng tôi còn nhận được sự chia sẻ của nhiều chuyên gia điều dưỡng trong nước và Quốc tế về lĩnh vực chăm sóc người bệnh, những tiến bộ, kiến thức mới, kinh nghiệm trong thực hành điều dưỡng của các đơn vị bạn,... Ấn tượng nhất đối với chúng tôi là sự lớn mạnh, chuyên nghiệp của điều dưỡng Việt Nam: rất tự tin trong trình bày báo cáo, giao tiếp; chuyên nghiệp trong sắp xếp, trình bày và chia sẻ kinh nghiệm, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh khá chuyên nghiệp.

Những ngày cuối thu tiết trời se lạnh chúng tôi tạm biệt thành phố Đà nẵng với bao điều lưu luyến. Chúng tôi mang về Hà Nội bao kiến thức tiếp thu được từ Hội nghị và những mong mỏi các bạn điều dưỡng Bệnh viện Mắt Trung ương hãy đoàn kết, cùng nhau phấn đấu, cùng học tập và thực hành công tác điều dưỡng theo chuẩn năng lực điều dưỡng Việt Nam, cùng nhau đổi mới vì sự phát triển và đi lên của bệnh viện.

 

Ths. Phạm Thị Kim Đức

Tham khảo tài liệu Hội nghị khoa học Điều dưỡng Việt Nam lần thứ VIII năm 2017 tại Website: hnkh2017.hoidieuduong.org.vn

32662 Go top