Đại hội Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Mắt TW khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022 

Ngày 9/6, Đại hội Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Mắt TW khóa IV nhiệm kỳ 2017- 2022 đã diễn ra trang trọng trong không khí toàn bệnh viện thi đua lập thành tích chào mừng Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Viện Mắt (1917-2017) – 60 năm thành lập Bệnh viện Mắt TW (1957-2017)

Ngày 9/6, Đại hội Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Mắt TW khóa IV nhiệm kỳ 2017- 2022 đã diễn ra trang trọng trong không khí toàn bệnh viện thi đua lập thành tích chào mừng Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Viện Mắt (1917-2017) – 60 năm thành lập Bệnh viện Mắt TW (1957-2017). Đại hội chi hội điều dưỡng đã tiến hành đánh giá tổng kết công tác nhiệm kỳ 2011-2017 và đề ra các phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới, bầu ban chấp hành Chi hội điều dưỡng nhiệm kỳ 2017-2022.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội, có các đồng chí: Tô Thị Điền, Phó Chủ tịch Hội Điều Dưỡng Việt Nam; Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội; TS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW, Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng Bệnh viện cùng đại diện Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Nội và 88 đại biểu đại diện cho 245 hội viên của Bệnh viện Mắt TW là những điều dưỡng, kỹ thuật viên, dược sỹ... tham dự Đại hội.

alt

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong thời gian qua, ngành y tế Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế đã quyết liệt triển khai và thực hiện có hiệu quả các đề án thực hiện chăm sóc người bệnh, tiêu biểu trong đó có Đề án “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” được triển khai từ năm 2015, tập trung chủ yếu vào các hoạt động: Đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đối với người bệnh; Xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp; Tăng cường quản lý các dịch vụ từ bên ngoài vào bệnh viện, các dịch vụ không phải là y tế.

Trong bối cảnh ấy, Chi hội điều dưỡng Bệnh viện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện, được lãnh đạo Bệnh viện quan tâm, xác định đội ngũ điều dưỡng có vai trò quan trọng trong suốt quá trình thực hiện đề án,là lực lượng nòng cốt để thực hiện cuộc đổi mới, chăm sóc bệnh nhân toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

alt

TS Nguyễn Xuân Hiệp Giám đốc Bệnh viện Mắt TW phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đảng ủy, Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Mắt TW đã nỗ lực thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhóm giải pháp chủ yếu: đẩy mạnh công tác đào tạo, giáo dục, cải thiện cơ sở vật chất, đổi mới cơ chế tài chính, thay đổi và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

alt

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội chi hội Điều dưỡng BV mắt TW

Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Mắt TW liên tục tổ chức các khóa đào tạo điều dưỡng nâng cao tay nghề chuyên môn, giao tiếp ứng xử...cho toàn bộ cán bộ nhân viên, đặc biệt chú trọng các bộ phận trực tiếp tiếp xúc với người bệnh và người nhà bệnh nhân. Bên cạnh đó, hàng tuần, hàng tháng thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, họp đánh giá và liên tục điều chỉnh các quy trình chăm sóc bệnh nhân cho phù hợp, lắng nghe các ý kiến phản hồi từ người bệnh qua cá họp khoa, hộp thư ý kiến, đường dây nóng... từ đó hoàn thiện quy trình chăm sóc người bệnh, từ khâu đón tiếp, chẩn đoán và điều trị, xuất viện...

Các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến được các điều dưỡng bệnh viện tham gia sôi nổi.Các đề tài nghien cứu khoa học tăng cả cả chát lượng và số lượng qua từng năm: trong năm 2011 có 14 đề tài, 2012 có 5 đề tài, 2015 có 15 đề tài, 2016 có 16 đề tài. Tát cả các đề tài khoa học này được áp dụng hiệu quả, góp phần lớn trong công tác chăm sóc bệnh nhân toàn diện.

Nhiều đại biểu tham luận tại đại hội như tham luận của các điều dưỡng trưởng khoa Đáy mắt Màng bồ đào, khoa Chấn thương, khoa Khám bệnh ĐTNT...đã có đưa ra những mô hình chăm sóc người bệnh, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong xây dựng quy trình chăm sóc bệnh nhân, giao tiếp ứng xử với người bệnh, ...đồng thời nêu ra những hạn chế, gợi mở những bất cập để Đại hội thảo luận và bổ sung vào phương hướng, kế hoạch hành động trong nhiệm kỳ mới 2017-2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Minh Tâm đánh giá rất cao Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện mắt TW với nhiều thành tích toàn diện trong thời gian qua, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành điều dưỡng Hà Nội nói riêng và là điểm sáng của ngành Y tế Việt Nam nói chung. Bà Tâm cũng chia sẻ: với những bệnh viện tuyến đầu như bệnh viện Mắt TW thì phải đối diện với nhiều áp lực trong đó vấn đề quá tải bệnh viện hay yêu cầu về chuyên môn chi phối rất nhiều đến công tác khám chữa bệnh, đặc biệt là các hoạt động giao tiếp, thái độ phục vụ...nhưng các điều dưỡng bệnh viện Mắt TW đã không ngừng rèn luyện, trau dồi và khắc phục để làm nên những thành quả đáng tự hào, khẳng định vai trò “Điều dưỡng là trụ cột của ngành y tế”!

Phá biểu tại Đại hội chi hội điều dưỡng, TS Nguyễn Xuân Hiệp khen ngợi sự hoạt động tích cực của các hội viên và chi hội, trong thời gian qua đã sát cánh cùng lãnh đạo Bệnh viện, phối hợp với các khoa phòng để thực hiện quyết liệt, có hiệu quả đối với các đề án chăm sóc bệnh nhân tòan diện, đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. TS Hiệp bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Chi hội Điều dưỡng tiếp tục phát huy truyền thống và các thành quả đó, tiếp tục rèn rũa chuyên môn hoàn thiện mình, chủ động và sáng tạo trong công việc hơn nữa, chú ý đến giao tiếp ứng xử, thái độ phục vụ để công tác chăm sóc  người bệnh đi vào chiều sâu hơn.

Đại hội Chi hội điều dưỡng Bệnh viện Mắt TW đã bầu Ban chấp hành mới gồm 15 ủy viên, và thông qua phương hướng hoạt động công tác hội trong nhiệm kỳ 2017-2022.

alt

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội chi hội Điều dưỡng BV mắt TW

 

alt

alt

Tham luận của Điều dưỡng trưởng khoa Đáy mắt MBĐ Hoàng Thị Thanh Hà

 

 

Bà Tô Thị Điền, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng VN tặng hoa Đại hội

alt

TS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện mắt TW tặng hoa Đại hội

X.H

4392 Go top

Hướng dẫn khai bao y tế