Mắt sáng cùng em đến trường

Chúng tôi có mặt tại trường THCS Chu Văn An, huyện Thuận Châu, Sơn La trong dịp lễ cấp phát kính cho các em học sinh bị mắc các tật khúc xạ, chứng kiến các em vui như ngày hội, niềm vui không chỉ dành cho những học sinh được đeo cặp kính mới mà các những thầy cô nhà trường.

Khám và phẫu thuật Phaco trên xe mổ miễn phí cho nhân dân huyện Thanh Miện và Ninh Giang tỉnhHải Dương

Chiều 23.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long; Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển; PGS. TS Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt trung ương và các lãnh đạo ban ngành của huyện, xã đã đến thăm - tặng quà các bệnh nhân thuộc diện chính sách trên địa bàn huyện Thanh Miện dang được Bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành khám và thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco trên xe mổ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Hội thảo “lập kế hoạch dự án thanh toán bệnh Mắt hột tại Việt Nam”

Từ ngày 9-11/5/2018 Hội thảo“Lập kế hoạch dự án thanh toán bệnh mắt hột tại Việt Nam” được tổ chức tại khách sạn Hiton, Hà Nội. Tham dự Hội thảo có PGS. TS. Trần Đắc Phu Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế; PSG .TS Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc bệnh viện Mắt trung ương , Phó chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam cùng các chuyên gia nước ngoài đến từ Tổ chức Y tế thế giới, RTI, USAID,, đại diện tổ chức FHF tại Việt Nam và các bác sỹ của bệnh viện Mắt Trung ương

Phẫu thuật đục thể tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí cho nhân dân huyện Giao Thủy, Nam Định

Trong 4 ngày, từ ngày 11/4/2018 đến 14/4/2018, Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Trung tâm Y tế Giao Thủy- tỉnh Nam Định đã tổ chức Chương trình khám mắt và phẫu thuật Phaco miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn bị đục thủy tinh thể tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Xe mổ lưu động mang ánh sáng đến với bà con nhân dân huyện Tiền Hải, Thái Bình

Từ ngày 26 đến 30 tháng 3 năm 2018, tại Bệnh viên Đa khoa huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình, Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thái Bình, bệnh viện Đa khoa Tiền Hải, Đoàn Thanh niên bệnh viện Mắt Trung ương đã tiến hành khám, phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí cho 200 bệnh nhân thuộc các diện chính sách và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện với nguồn kinh phí do các nhà hảo tâm tài trợ cho tỉnh Thái Bình.

Mang ánh sáng - đón xuân về

Từ ngày 01 đến 07/02/2018 bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Sỏ y tế Hà Tĩnh, Ủy ban nhân huyện Hương Sơn, huyện Hương Khê, bệnh viện đa khoa Hương Khê và bệnh viện đa khoa Hương Sơn tiến hành phẫu thuật Phaco miễn phí cho các bệnh nhân bị đục thể thủy tinh trên xe mổ lưu động tại 2 địa điểm là Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn và bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê của tỉnh Hà Tĩnh với nguồn kinh phí do các nhà hảo tâm tài trợ cho các trường hợp khó khăn và các đối tượng chính sách của tỉnh Hà Tĩnh.

Khám và phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ

Từ ngày 15 đến 18 tháng 12 năm 2017 tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn sẽ tiến hành khám và phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí cho 200 bệnh nhân thuộc các diện chính sách và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Sơn, Phú Thọ.

Mùa giáng sinh sớm tại xứ đạo Kim Sơn – Ninh Bình

Mùa giáng sinh sắp đến, mùa của yêu thương và chia xẻ. Nhà thờ của xứ đạo Kim sơn đang tưng bừng trăng đèn kết hoa, trong từng gia đình cũng lung linh đèn màu trên bàn thờ Chúa.

Phẫu thuật trên xe mổ lưu động tại Nam Định

Trong 3 ngày từ ngày 14 đến 17 tháng 9 năm 2017 Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Caritas Bùi Chu và Bệnh viện đa khoa Xuân Trường đã tiến hành phẫu thuật mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí trên xe mổ lưu động chuyên dụng cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn các huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu…của tỉnh Nam Định. Mặc dù chuyến công tác này rơi đúng vào thời điểm mưa bão ảnh hưởng trực tiếp vào các tỉnh ven biển nhưng đoàn by bác sỹ của bệnh viện Mắt Trung ương và các tình nguyện viên địa phương vẫn nhiệt tình phục vụ nhân dân một cách tận tình chu đáo, đảm bảo an toàn về chuyên môn cũng như an toàn cho nhân dân đến phẫu thuật tại bệnh viện.

Họp các Tổ chức hoạt động chăm sóc mắt tại Việt Nam

Ngày 23/8/2017 lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương đã có cuộc họp với các tổ chức NGOs chăm sóc về mắt ngay tại bệnh viện. Đến dự có TS. BS nguyễn Xuân Hiệp – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nhãn khoa Việt Nam, Giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương cùng lãnh đạo, đại diện các tổ chức như HKI, FHF, CBM, ORBIS, ECF, ITI…,
Trang 2 trong 5 << < 1 2 3 4 5 > >>
Hướng dẫn khai bao y tế