Đoàn bác sĩ BVMTW tham dự hội nghị Nhãn khoa Hàn quốc lần thứ 121 tổ chức tại thành phố Busan, Hàn Quốc 

Tiếp theo Biên Bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Nhãn khoa Hàn Quốc và Hội Nhãn khoa Việt Nam, Bệnh viện Mắt Trung ương ký kết Ngày 8 tháng 3 năm 2019 bên lề Hội nghị Nhãn Khoa thường niên khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 34 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan , hội Nhãn khoa Hàn Quốc đã cấp kinh phí hỗ trợ đi lại( KOS travel grant) cho Đoàn bác sĩ BVMTW tham dự hội nghị Nhãn khoa Hàn quốc lần thứ 121 tổ chức tại thành phố Busan, Hàn Quốc từ ngày 5 đến ngày 7/4/2019

Hoạt động giao lưu này thêm một lần nữa khẳng định thiện chí hợp tác từ phía bạn,  hứa hẹn triển vọng hợp tác giữa hai nền Nhãn khoa bên cạnh quan hệ hữu nghị giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp hơn bao giờ hết.

Đoàn công tác của BVMTW lần này gồm 5 bác sĩ thuộc các chuyên khoa khác nhau:

  1. TS.BS Nguyễn Xuân Tịnh, trưởng khoa Mắt trẻ em
  2. TS.BS Hoàng Cương, phó trưởng phòng Quản lý Khoa học và Đào tạo
  3. BS. Ths Nguyễn Đình Luyến, trưởng khoa Phẫu thuật- HSCC
  4. Bs.Ths Cát Vân Anh, phó trưởng phòng KHTH
  5. Bs.Ths Vũ Anh Thư, phó trưởng khoa Xét nghiệm tổng hợp

Tham dự hội nghị chính thức trong 2 ngày 6-7/4/2019. Đoàn đã gặp gỡ chào xã giao và tặng quà lưu niệm cho Hội nhãn khoa Hàn quốc ( KOS). GS. Ki Ho Park - Chủ tịch Hội Nhãn khoa Hàn Quốc, GS Heeyoon Cho giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế của KOS đã trực tiếp gặp gỡ chào mừng đoàn tham dự Hội nghị. Được biết KOS có khoảng 1600 thành viên, tổ chức hội nghị toàn quốc 2 lần /1 năm luân phiên tại 2 thành phố lớn nhất của Hàn Quốc là Seoul và Busan. Hội nghị lần này có khoảng 100 báo cáo trong nước, 30 báo cáo tiếng Anh , 279 poster và videos. Phiên báo cáo Quốc tế bằng tiếng Anh ưu tiên cho các diễn giả nước ngoài, chia làm 4 chủ đề: glaucoma, nhãn khoa thần kinh, lác –nhãn nhi, thẩm mỹ và tạo hình nhãn khoa. Không có nhiều thuyết trình của tác giả Anh Mỹ mà phần nhiều là tác giả Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kong, Ấn độ, Thailand…đã báo cáo tại phiên Quốc tế, thể hiện mối quan tâm đến khu vực và các nước lân cận  của nước chủ nhà,  gây cảm giác không quá cách biệt về trình độ và vốn Anh ngữ chuyên ngành. Khách mời  thuyết trình( faculty speakers), các vị chủ tịch đoàn đều là các GS có uy tín trong khu vực, tôn trọng thời gian và hình thức biểu đạt phong phú của các diễn giả là ấn tượng của chúng tôi về các phiên khoa học của Hội nghị.

Ban Tổ chức cũng dành một buổi chiều đưa các đại biểu nước ngoài tham dự hoạt động ngoại khóa: tham quan thành phố, nếm thử món ăn Hàn quốc. Một hoạt động bất ngờ thú vị qua giới thiệu của bạn bè là chúng tôi đã được ăn tối cùng các bác sĩ Mắt của thành phố Busan thuộc khoa Mắt của Bệnh viện Đại học  Dong A. GS Heebae Ahn người yêu Việt nam nhiệt thành, đã tham quan và giảng dạy tại BV Mắt Đà Nẵng tiếp đón chúng tôi rất nồng hậu. Là một chuyên gia về tạo hình thẩm mỹ ông dành sự quan tâm nhiều đến lĩnh vực này tại Việt nam, muốn trao đổi học thuật và sinh viên với BVMTW trong tương lai, đặc biệt là các bệnh lý chấn thương vốn còn nhiều và khá phức tạp ở các nước Châu Á nói chung. Chúng tôi hứa sẽ vun đắp cho sự hợp tác này đơm hoa, kết trái.

Tạm biệt Busan thành phố đầy hoa anh đào, thành phố trẻ và đang phát triển rực rõ về mọi mặt, nơi có những người bạn rất yêu và ngưỡng mộ Việt nam chúng tôi mong sẽ gặp lại nhiều người trong số họ tại Việt nam mà gần nhất là Hội nghị Nhãn khoa toàn quốc năm nay tại thành phố Vinh, Nghệ an.

Bạn sẽ đến và chúng ta sẽ tiếp đãi nồng hậu!

Bs Hoàng Cương

Thành viên đoàn Công tác

4149 Go top

Hướng dẫn khai bao y tế