Mang ánh sáng cho những người giảm thị lực 

Từ ngày 21 – 23/5/2018, tại Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Mắt TW phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hải Dương, Trung tâm y tế huyện Thanh Hà, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Hà đã tiến hành khám, thay thể thủy tinh miễn phí bằng phương pháp Phaco cho gần 120 bệnh nhân nghèo và đối tượng chính sách huyện Thanh Hà, Hải Dương với nguồn kinh phí do ngân hàng thương mại đầu tư và phát triển Việt Nam tài trợ.

Tới dự và động viên các các bộ y tế cũng như thăm hỏi bà con đến tham gia khám, phẫu thuật mắt có đồng chí Nguyễn Văn Yểu, nguyên Phó chủ tịch quốc hội, chủ tịch danh dự Hội phẫu thuật mắt Việt Nam; đồng chí Cao Quốc Hưng thứ trưởng Bộ công thương; PGS. TS Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương; PGS. TS Lê Danh Tuyên Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia; đồng chí Phạm Quang Tùng Ủy viên hội đồng quản trị đại diện nhà tài trợ ngân hàng thương mại đầu tư và phát triển Việt Nam; các đồng chí đến từ các Cục, Vụ của Bộ Y tế, Bộ công thương và các đồng chí đại diện chính quyền tỉnh Hải Dương, huyện Thanh Hà.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Yểu, nguyên Phó chủ tịch quốc hội, chủ tịch danh dự Hội phẫu thuật mắt Việt Nam lên phát biểu về tầm quan trọng của phẫu thuật đem lại ánh sáng cho người mù.

 

Đồng chí Cao Quốc Hưng Thứ trưởng Bộ công thương ủng hộ và đề nghị tiếp tục phát triển chương trình mổ đục thể thủy tinh cho những người nghèo và đối tượng chính sách.

 

PGS. TS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW khẳng định sẽ phục vụ hết minh và mang những ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất của ngành Nhãn khoa tới các vùng miền của Tổ quốc phục vụ bà con chưa có điều kiện lên tuyến trên thực hiện phẫu thuật các bệnh về mắt, đồng thời cũng khẳng định đây là trách nhiệm của ngành Nhãn khoa trong công cuộc giải phóng mù lòa đem lại ánh sáng cho người dân.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn tỉnh Ủy viên, bí thư huyện Ủy Thanh Hà đại diện cho lãnh đạo tỉnh, huyện cám ơn và khẳng định sẽ luôn ủng hộ và tạo điều kiện hợp tác với việc giải phóng mù lòa cho nhân dân.

 

Bà con nhân dân sau khi được các bác sĩ khám, phẫu thuật và tư vấn các bệnh về mắt được cấp phát thuốc miễn phí, 1 phần quà của công ty sữa Vinamilk còn được 1 phần quà khác đồng hồ sao từ Viện dinh dưỡng Quốc gia.

Hoạt động tư vấn và cấp phát thuốc sau khi mổ: 

 

69614 Go top