Hành trình nhân ái đem lại ánh sáng cho người nghèo huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định 

Trong 4 ngày từ ngày 15 – 18/6/2019, Bệnh viện Mắt Trung Ương đã phối hợp với cùng với một số doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã tổ chức thành công chương trình mổ mắt miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đến từ 25 xã của huyện trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng.

Bệnh viện Mắt TW và Hội doanh nhân huyện Nghĩa Hưng tại Hà Nội và Bệnh viện Mắt Trung Ương đã phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức khám sàng lọc và tư vấn các bệnh về mắt cho 800 người dân có hoàn cảnh khó khăn đến từ 25 xã trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Trong số đó, Đoàn phẫu thuật Bệnh viện Mắt TW đã phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 265 người cao tuổi trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng trong điều kiện kỹ thuật tiên tiến và trang thiết bị hiện đại.

Mới 6 giờ sáng, hàng trăm người già đã có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng để được các y, bác sĩ Bệnh viện Mắt TW khám và mổ mắt miễn phí.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW chia sẻ “Khám, mổ mắt miễn phí cho người dân là chương trình từ thiện mà Bệnh viện Mắt TW đã  thực hiện trong nhiều năm qua. Được góp sức mình đem lại ánh sáng, giải phóng mù lòa cho người cao tuổi, nhất là bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bản thân chúng tôi thấy là một việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các địa phương trong tỉnh Nam Định nói chung và huyện Nghĩa Hưng nói riêng nhằm giúp thêm nhiều người già có điều kiện mổ mắt và cơ hội tìm lại ánh sáng. Đội ngũ bác sỹ đi mổ là những người giàu kinh nghiệm, các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, vật tư thay thế là vật tư tốt ví dụ nhân thủy tinh thể là chúng tôi nhập từ Mỹ…”.

Không giấu nổi sự vui mừng, ông Trần Gia Chiêu (92 tuổi, sống tại Nghĩa Thịnh, tỉnh Nam Định) đại diện cho người bệnh cho biết: “Bao năm nay, rất khó khăn trong sinh hoạt, phải sống trong cảnh mắt mờ, không nhìn thấy rõ vật gì. Nay nhờ có các bác sĩ ở TW về mổ khiến mắt tôi lại có thể nhìn rõ…”.

Chăm lo sức khỏe nói chung và chăm sóc đôi mắt cho người cao tuổi nói riêng là một nghĩa cử cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc. Hoạt động thiết thực này không chỉ mang lại ánh sáng cho người cao tuổi và nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn, mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

 

137540 Go top