Khám và phẫu thuật Phaco trên xe mổ miễn phí cho nhân dân huyện Thanh Miện và Ninh Giang tỉnhHải Dương 

Chiều 23.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long; Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển; PGS. TS Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt trung ương và các lãnh đạo ban ngành của huyện, xã đã đến thăm - tặng quà các bệnh nhân thuộc diện chính sách trên địa bàn huyện Thanh Miện dang được Bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành khám và thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco trên xe mổ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Hướng tới kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi 1/10, Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hải Dương thực hiện chương trình khám và mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí trên xe mổ lưu động cho người cao tuổi và đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Thanh Miện và huyện Ninh Giang của tỉnh Hải Dương. Chương trình khám sàng lọc được tổ chức tại xã Ngũ Hùng huyện Thanh Miện và bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Miện tỉnh Hải Dương trong các ngày từ 23/9 đến 25/9 sau đó xe mổ lưu động sẽ di chuyển sang huyện Ninh Giang để tiếp tục chương trình.. Tại huyện Thanh Miện, chương trình khám và phẫu thuật mắt miễn phí được triển khai trong 4 ngày 23 đến 26 tháng 9. Qua khám sàng lọc hơn 600 người dân đến khám, có khoảng 200 người cao tuổi và đối tượng chính sách xã hội cần được phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí bằng phương pháp Phaco,khi các bệnh nhân tiến hành phẫu thuật sẽ không phải tra bất kỳ chi phí nào.


Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm, tặng quà người cao tuổi khám phẫu thuật mắt miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Miện

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển tặng quà cho Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Miện và các bệnh nhân được phẫu thuật mắt miễn phí. Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo Bộ y tế trực tiếp thăm, động viên đoàn y bác sĩ và nhân viên phẫu thuật đang thực hiện công việc phẫu thuật mắt miễn phí cho người cao tuổi và đối tượng chính sách tại xe ô tô phẫu thuật lưu động của Bệnh viện Mắt Trung ương. Thăm đối tượng chính sách xã hội và người cao tuổi tại các phòng khám sàng lọc trước khi có chỉ định phẫu thuật; tặng quà các bệnh nhân vừa được phẫu thuật mắt miễn phí.

Ngày 26 tháng 9, các bác sĩ sẽ khám lại cho các bệnh nhân đã được phẫu thuật và di chuyển đoàn phẫu thuật sang huyện Ninh Giang để tiếp tục chương trình khám phẫu thuật và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi và đối tượng chính sách xã hội  tại địa phương.

 

 

4071 Go top

Hướng dẫn khai bao y tế