GIA ĐÌNH BÀ TÊRÊXA THẾ, MARIA HIẾN ĐƯỢC BV MẮT TW KHEN 

Để bày tỏ sự biết ơn của những người may mắn tìm được ánh sáng, thể hiện sự tôn vinh của xã hội đối với những cá nhân và gia đình có nghĩa cử cao đẹp, nhân đạo này, sáng 21/9/2014 Bệnh viện Mắt TW tổ chức trao bằng ghi nhận "Nghĩa cử cao đẹp" và thư cảm ơn của Ban Giám đốc Bệnh viện Mắt TW (PGS.TS Hoàng Thị Minh Châu - Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn) đến hai gia đình.

Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế về công tác hiến ghép mô tạng, Bệnh viện Mắt TW đã triển khai dự án Xây dựng Ngân hàng Mắt do tổ chức ORBIS tài trợ.

Mục tiêu của dự án là: Vận động để có người hiến giác mạc trong nước, dùng giác mạc đó ghép cho những người mù do bệnh lý giác mạc, góp phần cải tiến cho họ và xã hội.

Sau trường hợp hiến tặng giác mạc đầu tiên tại nước ta (bà Maria Nguyễn Thị Hoa - giáo xứ Cồn Thoi, xóm 8A Cồn Thoi, Kim Sơn, Ninh Bình), được sự ủng hộ, giúp đỡ trong công tác tuyên truyền của chính quyền địa phương, linh mục Chánh xứ Cồn Thoi Antôn Đoàn Minh Hải và các cộng tác viên... đến nay đã có thêm hai gia đình tại vùng giáo này hiến tặng giác mạc của người thân để cứu giúp cho những người mù thấy lại được ánh sáng (Báo CAND đã phản ánh bài "Phong trào hiến giác mạc tại vùng giáo Kim Sơn: Nhân lên nguồn sáng").

Để bày tỏ sự biết ơn của những người may mắn tìm được ánh sáng, thể hiện sự tôn vinh của xã hội đối với những cá nhân và gia đình có nghĩa cử cao đẹp, nhân đạo này, sáng 21/9/2014, Bệnh viện Mắt TW tổ chức trao bằng ghi nhận "Nghĩa cử cao đẹp" và thư cảm ơn của Ban Giám đốc Bệnh viện Mắt TW (PGS.TS Hoàng Thị Minh Châu - Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn) đến hai gia

2079 Go top
đau mắt đỏ