Vệ sinh sạch sẽ - Sức khỏe nâng cao 

Sáng ngày 12/9/2019, tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao” cho cán bộ, công nhân viên lao động trong ngành y tế. Lễ phát động được lồng ghép trong chương trình tập huấn “Bảo vệ Blouse trắng” đã thu hút được sự tham dự của đông đảo cán bộ, nhân viên ngành Y tế đến từ 141 bệnh viện, đơn vị y tế thuộc các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Bệnh viện Mắt TW có 2 học viên tham dự đến từ Phòng Tổ chức cán bộ và Tổ Công tác xã hội.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát biểu khai mạc Hội nghị và chia sẻ một số thông tin liên quan bệnh truyền nhiễm cũng như nguyên nhân gây bệnh. Trong đó có nguồn nước, vệ sinh môi trường, các hành vi vệ sinh cá nhân chưa được đảm bảo, chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh tay. Trong phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, vệ sinh tay được cho là biện pháp đơn giản, dễ thực hiện, chi phí thấp và mang lại hiệu quả cao nhất.

 

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc

Hưởng ứng chủ đề này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động phong trào "Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao" nhằm vận động đoàn viên Công đoàn ngành Y tế duy trì thói quen tốt - rửa tay hằng ngày, góp phần hạn chế nhiễm khuẩn bệnh viện, nâng cao chất lượng khám, chữa và điều trị bệnh cho nhân dân. Tiếp theo sau là bài phát biểu hưởng ứng phong trào của Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển – Uông Bí và đồng thanh hưởng ứng của tập thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế đến từ 141 bệnh viện, đơn vị y tế thuộc các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Các đại biểu tham dự lễ phát động đã cùng hô vang khẩu hiệu "Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao”.

Các đại biểu hưởng ứng cùng hô khẩu hiệu “Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao”

Kết thúc Lễ phát động, Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế cùng giảng viên và các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm, giao lưu, chia sẻ những vấn đề liên quan đến sức khỏe môi trường. Đó là chủ đề thiết thực, là nhiệm vụ của mỗi người trong đó có nhân viên y tế. Vì vậy, mỗi cán bộ, viên chức, người lao động phải nỗ lực thực hiện, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, từng bước nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi, để bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng xã hội.

Trở về với Bệnh viện, nơi làm việc hàng ngày của mình, mỗi người trong chúng tôi đều tự tin đã cập nhật thêm cho mình thêm những kiến thức cần cho công việc hàng ngày. Chúng tôi ước mong mỗi CBCC và người lao động của Bệnh viện Mắt TW quyết cùng chung tay thực hiện rửa tay, sát khuẩn tay đề phòng ngừa lây chéo trong Bệnh viện và nâng hành động này thành thói quen hàng ngày để góp phần giảm thiểu nhiễm khuẩn Bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ths. Phạm Thị Kim Đức

Tổ Công tác xã hội- BVMTW

 

31670 Go top

Hướng dẫn khai bao y tế