Truyền thông y tế - văn hóa công sở là nhiệm vụ trọng tâm tại mỗi cơ sở y tế 

Ngày 11/11/2020, Hội nghị truyền thông y tế và tập huấn giao tiếp ứng xử, văn hóa công sở năm 2020 được Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng - Bộ Y tế tổ chức tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, với mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ y tế trong thực hiện giao tiếp ứng xử nơi công sở nhằm triển khai hiệu quả cuộc vận động “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh

 Hội nghị được vinh dự đón tiếp đồng chí Vũ Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế; đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định và gần 200 đại biểu đến từ Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt nam và Công đoàn Ngành Y tế các tỉnh và thànhvphố (Hà Nội, Thái Nguyên, Bình Định, Khánh Hòa,…) là lãnh đạo đơn vị, cán bộ Công đoàn, phòng Tổ chức cán bộ, Công tác xã hội, Đoàn thanh niên,…Trong đó, Bệnh viện Mắt TW có 04 đại biểu tham dự.

Trong bài phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng - Bộ Y tế đã nhấn mạnh: “Nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử gắn liền với việc thực hiện văn hoá công sở là một trong các nhiệm vụ chính trị quan trọng tại mỗi đơn vị”. Tại Hội nghị này, đồng chí cũng chia sẻ những chiến lược  và thành công về công tác truyền thông mà Bộ Y tế, Đảng và Chính phủ Việt Nam đã thực hiện trong thời gian qua để kiểm soát dịch bệnh Covid 19 tại Việt Nam.

Đồng chí Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng - Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị này, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã cung cấp một số kỹ năng giao tiếp ứng xử, văn hóa công sở và được nghe đại biểu tham dự chia sẻ kinh nghiệm xử trí tình huống khó đỡ tại môt một số cơ sở y tế. Hội nghị diễn ra trong bầu không khí ấm áp, thân thiện tràn đầy nhiệt huyết của các báo cáo viên và ý kiến thảo luận sổi nổi của đại biểu tham dự.

  Qua Hội nghị, chúng tôi học tập được nhiều phươnh pháp truyền thông hiệu quả, đi vào lòng người để người dân dễ chấp nhận và tự ý thức được. Công đoàn tại mỗi đơn vị y tế cần phát huy hơn nữa vai trò của mình, đồng hành cùng chính quyền tại đơn vị, tuyên truyền, vận động cán bộ thực hiện giao tiếp ứng xử gắn liền với văn hoá công sở.  Bản thân mỗi người trong chúng tôi cũng tự hứa với lòng mình phải luôn gương mẫu thực hiện góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, tạo dựng niềm tin, uy tín của người cán bộ y tế trong lòng người dân.

Ban tổ chức, báo cáo viên và đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị
Nhóm đại biểu Bệnh viện Mắt TW tham dự Hội nghị truyền thông y tế và tập huấn giao tiếp ứng xử, văn hóa công sở năm 2020

 

5005 Go top