Trung thu yêu thương 

“Và em có nghe khi mùa thu tới, Mang ái ân mang tình yêu tới”

     

          Giai điệu du dương, nhẹ nhàng, lời ca bay bổng, lãng mạn của bài hát “Mùa thu cho em” chính là lời tỏ tình ngọt ngào của mùa thu, luôn làm người nghe cảm thấy xao xuyến, yêu đời hơn mỗi khi thu về. Những cơn gió heo may vờn trên mái tóc, nhẹ chân bước trên con đường ngập lá vàng rơi, hương hoa sữa nồng nàn mang theo bao ký ức thời thơ ấu chợt hiện về ấm áp, nhẹ nhàng trong những ngày thu về.

          Nhớ dịp này vào năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, đường phố vắng vẻ bởi thời gian đó Hà Nội và nhiều tỉnh thành trong toàn quốc đang áp dụng chỉ thị 16 của Chính phủ - giãn cách nghiêm ngặt để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các cháu học sinh thì được thầy cô giáo hướng dẫn tự chuẩn bị mâm cỗ trung thu của mình và chụp ảnh rồi chia sẻ với nhau qua trang padlet.com trong giờ sinh hoạt lớp online để các cháu vẫn có niềm vui đón Tết trung thu trong bối cảnh dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp

          Tết Trung thu năm nay được diễn ra trong bối cảnh bình thường mới, sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 nhưng dù người lớn hay trẻ nhỏ đều háo hức mong chờ một Tết Đoàn viên ấm cúng, hạnh phúc, tràn ngập yêu thương. Với người lớn, đây là dịp để được tụ họp bên gia đình, hay có những buổi gặp gỡ tán gẫu với bạn bè, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu. Còn trẻ nhỏ là dịp để các em được tung tăng rước đèn, phá cỗ, tham gia ngày hội tại trường với thầy cô và bè bạn hay đến thăm, gặp gỡ, chơi đùa bên ông bà, anh chị em trong nhà và quây quần bên nhau cùng phá cỗ, cùng trao tặng nhau những món quà trung thu ý nghĩa.

          Sáng ngày 6/9/2022, góp phần mang mùa thu yêu thương đến gần hơn với bệnh nhi, đến những cháu bé có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, đang điều trị nội trú tại Bệnh viện, trân trọng cảm ơn “Quỹ tri ân của thầy Huyền Diệu” đã trao tặng bệnh nhi của Bệnh viện Mắt Trung ương 70 phần quà trung thu ý nghĩa và hỗ trợ một phần viện phí cho một trường hợp bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị tài trợ khoảng 10 triệu đồng. Phần quà nhỏ nhưng đó là tấm lòng vô cùng ấm áp, sự chung tay của nhiều nhà hảo tâm, đã động viên, khích lệ các cháu cùng gia đình có thêm niềm vui ấm áp trong dịp Tết trung thu năm 2022 này. Trước đó, ngày 17/8/2022 “Quỹ tri ân của thầy Huyền Diệu” cũng đã trực tiếp trao tặng 22 triệu đồng để hỗ trợ một phần viện phí cho 11 bệnh nhi đang điều trị nội trú tại Khoa Mắt trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung ương với mong muốn được đồng hành cùng Bệnh viện “Chữa lành cho trẻ em có bệnh lý về mắt”.

         Chiều ngày 8/9/2022 tuy thời tiết không ủng hộ lòng người nhưng gần 100 bệnh nhi, các bậc phụ huynh, đoàn viên Thanh niên và nhân viên phòng CTXH đã tập trung đông đủ tại hội trường D701 nhận quà do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện trao tặng, gặp gỡ, giao lưu chụp ảnh với Chú Cuội - Hằng Nga. Hội trường bừng sáng bởi âm thanh, màu sắc, bóng bay và tràn ngập những tiếng cười, khuôn mặt rạng ngời của con trẻ, xua tan đi ốm đau bệnh tật. Hy vọng những món quà ấm áp, những nghĩa cử yêu thương từ cộng đồng này đã đem đến cho các cháu niềm vui tinh thần và có một Tết Trung thu bớt thiệt thòi trong môi trường Bệnh viện.

          Những ước mơ trong mùa đại dịch Covid – 19 như: Học sinh được đến trường, được về nhà ăn cơm cùng cha mẹ, ông bà hay được hàn huyên cùng bạn bè, đồng nghiệp, được cùng nhau đi du lịch…giờ đây đã trở thành hiện thực. Ước mong, người người dù xuôi ngược vẫn cảm nhận được hơi thở ấm nồng của mùa thu, ngập tràn tình yêu thương.

  Ths. Phạm Thị Kim Đức – Bệnh viện Mắt Trung ương

3295 Go top