Sinh hoạt Câu lạc bộ Dịch kính Võng mạc lần thứ 8 

Được sự đồng ý của Hội nhãn khoa Việt Nam, buổi sinh hoạt thường niên của câu lạc bộ dịch kính võng mạc lần thứ 8 đã được tổ chức tại khách sạn Mường Thanh Sông Lam thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An trong hai ngày 06/07/2018 đến 07/07/2018, nhằm giao lưu, củng cố kiến thức về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến dịch kính võng mạc cho đội ngũ bác sỹ trong lĩnh vực Dịch kính – Võng mạc và các bác sĩ Nhãn khoa trên khắp cả nước.

PGS. TS Nguyễn Xuân Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam, Tổng thư ký Hội Nhãn Khoa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW phát biểu

Đến thăm dự buổi sinh hoạt CLB có PGS TS Nguyễn Xuân Hiệp – Phó chủ  tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nhãn Khoa Việt Nam, Giác đốc bệnh viện Mắt Trung ương; Gs. TS Đỗ Như Hơn chủ tịch CLB; lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An; Lãnh đạo các bệnh viện toàn quốc và sự quam tâm của gần 300 bác sĩ từ khắp cả nước tham dự cùng các báo cáo viên đến từ nước ngoài như: Ấn Độ, Thái Lan… với chủ đề của năm nay là: " Viêm màng bồ đào"

Ngày thứ hai là ngày chính thức hội nghị được khai mạc. Chương trình hội thảo khoa học gồm 2 phần chính buổi sáng là các bài báo cáo về võng mạc nội khoa, buổi chiều là các bài báo cáo về võng mạc ngoại khoa. Tổng cộng sẽ có 11 bài báo cáo trong đó: 7 báo cáo khoa học nội khoa vào buổi sáng và 4 bài báo cáo ngoại khoa vào buổi chiều với sự góp mặt của 6 báo cáo viên trong nước và 5 chuyên gia nước ngoài đến từ Ấn Độ, Thái Lan.

Lần sinh hoạt Câu lạc bộ năm nay không có phần thi video phẫu thuật dịch kính võng mạc nhưng được thay vào đó là các bài báo cáo khoa học được các tác giả đầu tư công phu và chi tiết, với các ca khó, mới để không những trình bày các kỹ thuật chuyên sâu trên các ca bệnh khó mà còn để các đồng nghiệp cùng thảo luận học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau.

 

 


 

7345 Go top

Hướng dẫn khai bao y tế