Phối hợp thành lập Bộ môn mắt với Học viện Y học Dược cổ truyền Việt nam 

Với xu hướng hợp tác và cùng phát triển, ngoài đối tác truyền thống là Đại học Y Hà Nội, trong thời gian gần đây Bệnh viện Mắt Trung ương đã mở rộng các liên kết đào tạo với các đơn vị khác như khoa Y Dược – Đại học Quốc gia, trường Trung cấp Y khoa Hà nội… Gần đây nhất là sự ra đời chương tình hợp tác đào tạo với Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, có thể coi là “điểm sáng” với sự quyết tâm chính trị, năng động và đầy trách nhiệm, vì sự nghiệp trồng người cho ngành y, ngành Mắt.

Được sự đồng ý về mặt chủ trương của Đảng ủy và Ban lãnh đạo của hai đơn vị, sau một thời gian chuẩn bị nghiêm túc và khẩn trương, sáng ngày 23/02/2017 Học viện Y học Cổ Truyền Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành buổi lễ thành lập Bộ môn Mắt – Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, bổ nhiệm chủ nhiệm, phó chủ nhiệm Bộ môn Mắt. Phát biểu tại buổi lễ TS. Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tin tưởng với bề dày truyền thống đào tạo và trình độ khoa học kỹ thuật cao của BVMTW, các học viên của Học viện sẽ được đào tạo tốt nhất về Nhãn khoa cơ bản trong chương trình Đào tạo Bác sĩ đa khoa, tiếp tục các chương trình hợp tác khác nếu có trong tương lai. Ông cũng chúc mừng và đặt nhiều kỳ vọng vào các vị lãnh đạo Bộ môn Mắt, vốn có rất nhiều kinh nghiệm và khả năng sư phạm bao gồm:

1.TS Nguyễn Xuân Hiệp- Giám đốc BVMTWW- Chủ nhiệm Bộ Môn Mắt

2.PGS. TS. Hà Huy Tài – Trưởng phòng QLKH- ĐT, BVMTW- Phó chủ nhiệm Bộ môn Mắt

3.TS. Bùi Thị Vân Anh – Phó trưởng khoa Glôcôm, BVMTW– Phó chủ nhiệm Bộ môn Mắt.

Nhân dịp này phía Học viện cũng công bố danh sách giáo viên thỉnh giảng của Bộ môn Mắt được lựa chọn, bao gồm các đồng chí: TS. Nguyễn Quốc Anh, TS. Đỗ Tấn, TS. Lê Xuân Cung, TS. Thẩm Trương Khánh Vân .

alt

TS. Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện YHCTTW  chúc mừng TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương được bổ nhiệm là Chủ nhiệm Bộ môn Mắt

alt

 

TS. Đậu Xuân Cảnh –Giám đốc Học viện YHCTTW – trao quyết định bổ nhiệm cho các giáo viên thỉnh giảng của Bộ môn Mắt

Xúc động với tấm chân tình và sự gửi gắm của Ban lãnh đạo Học viện, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương - TS. Nguyễn Xuân Hiệp đã phát biểu ghi nhận và thống nhất sẽ hết sức tạo điều kiện để Bộ môn Mắt của Học viện hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo cho các bạn sinh viên, học viên sau đại học….

 

alt

TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương – phát biểu trong buổi lễ.

Sau đó lãnh đạo hai bên đã tham gia lễ rút dải băng biển tên, bật nắp sâm-panh…ra mắt Văn phòng tạm thời của Bộ môn Mắt Học viện tại BVMTW dưới sự chứng kiến của cựu lãnh đạo, lãnh đạo đương nhiệm và các nhân viên Bệnh viện – Học viện.

 

alt

Lễ rút dải băng biển tên khai trương Bộ môn Mắt

 

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 30/2005/QĐ-TTg ngày 02/02/2005 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trường Trung học YHCT Tuệ Tĩnh.

Bệnh Viện Tuệ Tĩnh là cơ sở thực hành của Học viện, Viện nghiên cứu YDCT Tuệ Tĩnh là trung tâm nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành tựu KHKT về lĩnh vực Y, Dược học cổ truyền, đào tạo nhân lực chất lượng cao. Đến nay, Học viện đã phát triển vững chắc trên mọi mặt, với đông đảo đội ngũ cán bộ giảng viên và nhân viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học được đầu tư mạnh mẽ, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Chỉ tiêu, quy mô đào tạo hàng năm không ngừng tăng lên, Học viện đã được Bộ cho phép mở nhiều mã ngành đào tạo mới: Tiến sĩ YHCT, BSCKII YHCT, Thạc sĩ YHCT, BS chuyên khoa I, Bác sĩ nội trú bệnh viện, Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ đai học, CĐ Điều dưỡng, TC Dược, Đào tạo liên thông, liên kết...

 

9116 Go top