Mùa giáng sinh sớm tại xứ đạo Kim Sơn – Ninh Bình 

Mùa giáng sinh sắp đến, mùa của yêu thương và chia xẻ. Nhà thờ của xứ đạo Kim sơn đang tưng bừng trăng đèn kết hoa, trong từng gia đình cũng lung linh đèn màu trên bàn thờ Chúa.

Năm nay người dân ở đây có lý do để vui hơn khi có chương trình phẫu thuật mắt trên xe mổ lưu động đến tận nơi, đem lại ánh sáng cho người nghèo, người kém may mắn ngay tại nhân gian chứ không phải chờ đến khi về với Chúa. Bà con cũng không phải đi xa lên bệnh viện tuyến trên hay lên bệnh viện trung ương để phẫu thuật, tiết kiệm được thời gian và kinh phí cũng như sức khỏe được đảm bảo, an toàn và tiện cho người bệnh và gia đình.

Chỉ trong 3 ngày từ ngày 11 đến 13 tháng 12 năm 2017 Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Caritas Phát Diệm và Bệnh viện đa khoa Kim Sơn, Ninh Bình đã tiến hành phẫu thuật mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí trên xe mổ lưu động chuyên dụng cho khoảng 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn các huyện Kim Sơn. Tiếng lành đồn xa, một số nhân dân ở huyện Nho Quan, thậm chí tại thành phố Ninh Bình cũng tìm về đoàn phẫu thuật để tìm cơ hội lấy lại ánh sáng.

Bà Trần Thị Giới 78 tuổi trú tại Xóm 3 – Gia Thịnh, Kim Sơn, Ninh Bình chia sẻ, trước khi mổ hai mắt tôi mờ, nhìn cái gì cũng không rõ, rất khó khăn trong sinh hoạt do nhìn không rõ, xòe bàn tay còn không rõ. Nay có bác sĩ về khám và phẫu thuật , ngay sau khi phẫu thuật mắt đã nhìn rõ con cháu, thấy vui lắm. Cảm ơn các bác sỹ, cảm ơn chương trình lắm, cụ bà mân mê bàn tay tôi bằng bàn tay thô ráp.

Linh mục Đỗ Văn Khoa – Giám đốc Caritas phát biểu: Bệnh viện Mắt Trung ương đưa các bác sỹ và xe mổ đến phục vụ ngay tại địa phương giúp cho bà con thấy an tâm và hạnh phúc rất nhiều. Qua đây cũng cảm ơn lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương  cùng các y bác sỹ trong đoàn đồng thời cảm ơn Bệnh viện đa khoa Kim Sơn và đặc biệt là nhà tài trợ cho chương trình phẫu thuật lần này Công ty TNHH Vina Biên Hòa Đồng Nai.

NGUYỄN DUY THẮNG - PHÒNG CĐT

THÀNH VIÊN ĐOÀN PHẪU THUẬT LƯU ĐỘNG

7461 Go top

Hướng dẫn khai bao y tế