Mang niềm vui nho nhỏ tới các bệnh nhi nhân dịp tết thiếu nhi 

Ngày Tết Thiếu nhi đã cận kề. Sau hơn 2 năm dịch bệnh triền miên trẻ em có lẽ là đối tượng thiệt thòi nhất. Những năm tháng tươi đẹp nhất của tuổi thơ bị hao hụt bởi cách ly, học tại nhà, học online, nơi chốn vui chơi đóng cửa thiêm thiếp suốt thời gian đại dịch.

Rồi cánh cửa hậu COVID cũng đã mở ra với ánh sáng của sức sống mới, nhịp sống tưng bừng, trường lớp được mở cửa đón các cháu tới trường. Ai cũng thấy nhớ thương những người đã khuất, càng thêm yêu cuộc sống và dồn tình cảm, chăm sóc cho thế hệ tương lai. Trẻ em chính là cầu nối đến tương lai.

Năm nay đã là năm thứ 8, công ty cán bộ nhân viên TNHH Ericsson Việt Nam thăm hỏi, chăm sóc tới các bệnh nhi của Bệnh viện Mắt Trung ương. Có thể đã là năm thứ 10 nếu không vì đại dịch quái ác cản trở. Đây là hoạt động công đoàn, thiện nguyện hàng năm được háo hức mong chờ nhất theo ông Vũ Bình - Chủ tịch Công đoàn Công ty. Trước đó hàng tháng Công đoàn công ty đã có kế hoạch phân công góp quĩ, chuẩn bị quà tặng, lên chương trình chi tiết phối hợp với phòng Công tác xác hộ - Bệnh viện Mắt Trung ương. Tài chính là do các công đoàn viên chích từ lương đóng góp, các mẹ, các chị mua sắm đóng gói vận chuyển đến tận khoa Mắt Trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương.

Các tình nguyện viên chính là con em nhân viên trong Công ty muốn tham quan môi trường y tế, chia sẻ, gặp gỡ, an ủi các bệnh nhi cùng trang lứa. Đặc biệt dẫn đầu đoàn thiện nguyện là đích thân Tổng giám công ty ông Denis Brunetti, quốc tịch Úc. Đón tiếp và chào mừng đoàn quay lại Bệnh viện sau 2 năm vắng bóng PGS.TS Cung Hồng Sơn đã chân thành cảm ơn sự quan tâm tử tế và bền bỉ của Công ty tới các bệnh nhi nhân dịp ngày Tết của các cháu. Những phần tài trợ, món quà mà Ericsson mang đến chắc chắn sẽ là nguồn động viên không nhỏ, thiết thực và ấm áp cho các cháu bé vượt qua bệnh tât, có một ngày vui tuy chưa thật trọn vẹn. Nhân viên y tế cũng cảm thấy vui lây, phấn chấn hơn vì đã được cộng đồng chung tay góp sức chăm sóc và động viên trong dịp này. Các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng tại khoa Mắt Trẻ em đã nhận được 10 xuất hỗ trợ tài chính, mỗi xuất 1 triệu đồng từ đoàn thiện nguyện. Hơn 40 em nhỏ từ khắp các khoa phòng, tuổi dưới 15 đều có những thú nhồi bông dễ thương, bánh, sữa, chocolate… là quà tặng ông Denis Burunetti các bạn nhỏ thuộc nhóm tình nguyện tận tay mang tới giường bệnh. Số quà tặng còn lại của Công ty sẽ uỷ nhiệm cho phòng CTXH phân phát cho các bệnh nhi nhập viện trước và trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Phát biểu với nhân viên và lãnh đạo khoa Mắt Trẻ em, phòng CTXH ông Denis Brunetti, ông Vũ Bình đã đánh giá cao công tác chăm sóc bệnh nhi tại Khoa Mắt Trẻ em. Trong hoàn cảnh chưa thực sự tối ưu nhưng NVYT của Bệnh viện đã chăm chỉ, nỗ lực cứu chữa và chăm sóc các bệnh nhi nhằm mang lại nguồn ánh sáng hữu ích cho trẻ thơ, vốn còn cả một tương lai dài phía trước. Nhiều hoàn cảnh bệnh nhân rất đáng ngại và gây xúc động cho các vị khách. Nhắc lại phương châm thiện nguyện của Công ty:

“Chúng ta không thể làm được những việc vĩ đại

Nhưng có thể làm được những việc nhỏ với trái tim vĩ đại”

Với những cái bắt tay thật chặt ngài Giám đốc hứa: Ericksson sẽ còn quay lại Bệnh viện để làm những điều tử tế tương tự, nhất định sẽ là vậy./.

Bs Hoàng Cương

Bệnh viện Mắt Trung ương

1738 Go top