Mang ánh sáng - đón xuân về 

Từ ngày 01 đến 07/02/2018 bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Sỏ y tế Hà Tĩnh, Ủy ban nhân huyện Hương Sơn, huyện Hương Khê, bệnh viện đa khoa Hương Khê và bệnh viện đa khoa Hương Sơn tiến hành phẫu thuật Phaco miễn phí cho các bệnh nhân bị đục thể thủy tinh trên xe mổ lưu động tại 2 địa điểm là Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn và bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê của tỉnh Hà Tĩnh với nguồn kinh phí do các nhà hảo tâm tài trợ cho các trường hợp khó khăn và các đối tượng chính sách của tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là chuyến công tác đàu tiên của năm 2018 nhưng cũng là chuyến đi cận những ngày giáp Tết Nguyên đán nhưng đoàn cán bộ của bệnh viện Mắt Trung ương vẫn hào hứng nhiệt tình lên đường phục vụ bà con, bởi trong thâm tâm họ biết đang có rất nhiều bà con đang mong đợi tìm lại được ánh sang để trở lại sinh hoạt lao động.

Trong 7 ngày khám và phẫu thuật tại 2 bệnh viện đa khoa của tỉnh Hà Tĩnh đoàn đã khám sàng lọc cho hàng trăm người bệnh và đã tiến hành phẫu thuật đem lại ánh sáng cho gần 300 người bệnh, giúp họ tìm lại được ánh sáng niềm vui khi thấy trở lại cuộc sống tươi đẹp. Việc này còn có ý nghĩa đặc biệt giúp bà con không phải đi xa hay đi tận Hà Nội nhưng vẫn có thể tiếp cận được các phương pháp khoa học tiên tiến nhất do các bác sỹ hàng đầu của ngành Mắt tại bệnh viện Mắt Trung ương về tận nơi phục vụ. Và còn vui hơn khi những ngày cận Tết Nguyên đán họ tìm lại thấy ánh sáng, thấy được rõ con cháu nhất là những người đi làm ăn nơi xa về thăm nhà trong những ngày Tết.

Đặc biệt đợt công tác này đoàn còn nhận được sự quan tâm, động viên và ủng hộ của G.S Nguyễn Thanh Long thứ trưởng Bộ Y tế, giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương PGS. Nguyễn Xuân Hiệp cùng lãnh đạo các ban ngành địa phương các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi động viên cán bộ đoàn phẫu thuật và bà con  đến khám, phẫu thuật bệnh viện đa khoa Hương Sơn và Hương Khê. Bên cạnh đó, các nhà hảo tâm và công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) còn tặng cho mỗi bệnh nhân được phẫu thuật một phần quà để động viên và mong muốn nhanh chóng hồi phục sức khỏe kịp đón Xuân.

PGS Nguyễn Xuân Hiệp mong rằng sẽ có nhiều đợt công tác như thế này để bệnh viện có thể triển khai đưa xe mổ lưu động đến nhiều vùng miền hơn nữa trong năm 2018 để phục vụ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách chưa có điều kiên đi phẫu thuật, giúp đưa các kỹ thuật tiên tiến hiện đại tiếp cận và phục vụ cho nhân dân nhiều hơn nữa.

7144 Go top

Hướng dẫn khai bao y tế