Lao động nữ Bệnh viện Mắt trung ương trong công tác phòng chống dịch covid - 19 

Ngày 8/3 là ngày xã hội thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới của mình, cũng là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Đây cũng là dịp để phái mạnh thể hiện tình cảm, sự chăm sóc yêu thương của mình giành tặng cho người phụ nữ mà họ yêu quý với những bông hoa và lời chúc mừng ngọt ngào nhất.

Ở bất cứ thời đại nào với thiên chức của người phụ nữ, họ đều có vai trò to lớn: là người bà, người mẹ, người vợ, người nội trợ, chăm lo cho gia đình, nuôi dạy và giáo dục con cái, tham gia các hoạt động xã hội, làm kinh tế… Gia đình có ấm êm, hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười chính là nhờ sự chăm sóc, vun vén khéo léo của người phụ nữ.

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội, đúng ngày 8/3 thành phố đã ghi nhận hơn 32.000 ca nhiễm mới. Nhìn lại sau gần 3 năm dịch bùng phát, trong Bệnh viện đã có rất nhiều tấm gương bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên CTXH, đoàn viện thanh niên…làm rất tốt vai trò là những chiến sĩ nơi tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Họ đã không quản hiểm nguy, đi vào vùng tâm  dịch, trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân, chi viện phòng chống dịch cho miền Nam thân yêu như ĐD. Lê Thanh Thảo. Đằng sau đó là nguy cơ lây nhiễm, chia xa với gia đình, không thể chăm sóc con nhỏ, trợ giúp mẹ già… Thay vào đó là những ngày đêm “ứng chiến” với “giặc” Covid-19 để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ở tâm dịch nóng bỏng là vậy nhưng ngay tại Bệnh viện trong những ngày giãn cách, bệnh viện vắng bóng bệnh nhân, nhiều đồng đội đã lên đường vào Nam cũng có rất nhiều những gương sáng thầm lặng là nữ, đã lặng lẽ vận động, kết nối xin tài trợ những vật tư, nhu yếu phẩm (quần áo bảo hộ, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay….), thực phẩm bổ sung cho Bệnh viện như: TS.BS. Thẩm Trương Khánh Vân, Ths.BS. Đặng Minh Tuệ, TS.BS. Nguyễn Thị Thu Hiền... Chúng ta cũng không thể quên những người luôn miệt mài ngày qua ngày chuẩn bị vật tư y tế phòng hộ cho đội khám sàng lọc của bệnh viện: Ths. Phạm Thanh Thủy, CN, Nguyễn Thanh Hà của khoa CNK. Bên cạnh đó xin phép được biểu dương những nhân viên CTXH luôn năng động, tháo vát, không quản ngại sớm hôm kể cả ngày nghỉ và lễ Tết hỗ trợ công tác sàng lọc, đón tiếp người bệnh, vận động, tiếp nhận, quản lý và điều phối hàng tài trợ đúng quy định, chuẩn bị trang phục phòng hộ và hỗ trợ cho 2 đoàn công tác của bệnh viện đi chi viện miền Nam: Bùi Xuân Trà, Lê Thảo Nghi, Nguyễn Phương Trinh, Lê Thị Nguyệt. Những đóng góp của họ cùng với các hoạt động của các phòng ban chức năng, sự lãnh đạo quyết liệt và sâu sát của Ban PCD đã giúp cho Bệnh viện chung sống an toàn với dịch COVID, duy trì công tác chuyên môn không ngừng nghỉ, dù chỉ một ngày trong gần 3 năm qua.

Thêm vào với lời chúc mừng và tri ân những đóng góp của chị em, dù kinh tế không dư dả do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Ban Giám đốc, BCH công đoàn của Bệnh viện vẫn dành tặng gần 400 cán bộ viên chức, người lao động nữ của Bệnh viện mỗi người 200.000 đồng. Đây thực sự là món quà ý nghĩa sẽ động viên, khích lệ những cán bộ công chức, người lao động nữ chúng tôi trong chặng đường công tác tiếp theo.

Tôi mong và tin tưởng trong tương lai không xa, bằng những tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc mắt cho nhân dân, tập thể cán bộ công chức, người lao động của bệnh viện trong đó có chúng tôi – những nữ nhân viên y tế sẽ luôn đoàn kết, đồng lòng cùng lãnh đạo Bệnh viện, chung tay cùng phòng chống dịch bệnh COVID – 19 và phát triển bệnh viện.

Ths. Phạm Thị Kim Đức – Phòng Công tác xã hội

 

6239 Go top