"Kết nối - sẻ chia" chào mừng ngày Công tác xã hội Việt Nam 

Như một hình thức vinh danh những người tham gia một công việc thầm lặng nhưng vô cùng cần thiết: Nghề Công tác xã hội, năm 2016 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là ngày Công tác xã hội - CTXH Việt Nam. Kể từ đó mỗi khi vào dịp này ngành công tác xã hội nói chung và khối CTXH trong các bệnh viện đều tổ chức lễ kỷ niệm ngày truyền thống của ngành mình vào ngày 25/3 hàng năm.

Hưởng ứng sự chỉ đạo của Bộ Y tế theo công văn số 1107/BYT-TCCB ngày 06/3/2023, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Mắt TW đã triển khai chùm hoạt động để chào mừng ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/2023 tại Bệnh viện Mắt Trung ương. Phòng đã tổ chức viết bài đăng tin truyền thông đến người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế để biết về ý nghĩa của nghề công tác xã hội. Phòng cũng chủ động liên hệ, kết nối với nhiều nhóm nhà tài trợ nhằm lan tỏa tình yêu thương, đề cao sự sẻ chia, nhân lên tinh thần tương thân tương ái, lẽ sống lá lành đùm lá rách đến được với nhiều người bệnh, người yếu thế nhất có thể.

Ngày 07/3/2023, chương trình “Cắt tóc miễn phí – Tri ân người bệnh” triển khai đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người bệnh, người nhà người bệnh đang khám chữa bệnh tại đây. Có người bệnh đã chia sẻ: “Tôi đã từng điều trị bệnh mắt tại 2 bệnh viện nhưng đến đây, tôi đã cảm nhận được sự chăm sóc chu đáo, tận tâm của bệnh viện từ việc thăm khám chữa trị, chăm sóc mắt hàng ngày và nay là cả đến vấn đề vệ sinh thân thể của người bệnh nữa….”.

Ngày 24/3/2023 Phòng Công tác xã hội đã đồng hành cùng nhóm Điều ước nhỏ hỗ trợ, tặng quà đến 50 người bệnh mắc những căn bệnh hiểm nghèo, bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện. Mỗi túi quà được chính bàn tay những nhân viên Công tác xã hội chuẩn bị chu đáo, bằng tấm lòng tận tâm, nhiệt tình với mong muốn mang đến cho mỗi người bệnh nơi đây những điều tốt đẹp nhất. Phần quà nhỏ nhưng đó là tấm lòng của những nhà hảo tâm, nhờ bàn tay gói ghém yêu thương của nhân viên phòng CTXH đã được chuyển đến tận tay bệnh nhân, người nhà.

Không thể nêu hết nhiều trường hợp khác cũng đã được Phòng Công tác xã hội kết nối với nhà tài trợ để hỗ trợ người bệnh khẩn cấp khi nhập viện nhưng có những hoàn cảnh rất khó khăn, bệnh nặng và cần điều trị cấp cứu.

Nhân dịp này, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Mắt Trung ương xin trân trọng cảm ơn Nhóm cắt tóc thiện nguyện, cảm ơn anh Hưng, chị Trang và các anh chị trong nhóm đã rất vui vẻ, thân thiện, nhiệt tình đồng hành cùng Phòng CTXH. Xin bày tỏ lòng tri ân và cảm kích tới chị Mai Hương cùng nhóm Điều ước nhỏ và rất nhiều cá nhân, nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ khác cũng đã luôn hỗ trợ Bệnh viện trong suốt thời gian qua. Xin kính chúc các nhà hảo tâm, cá nhân, đơn vị tài trợ luôn mạnh khỏe, an khang và ước mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đồng hành của Quý vị trong thời gian tới. Đồng kính chúc quý đồng nghiệp trong ngành CTXH luôn mạnh khỏe, tận tâm, thấu hiểu và vững tin trên con đường kết nối, sẻ chia, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, cộng đồng.

Ths. Phạm Thị Kim Đức – Bệnh viện Mắt Trung ương

1173 Go top