Hưởng ứng tham gia Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” 

Ngày 08/12/2021, Bộ Y tế đã phối hợp tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”. Trước đó, ngày 15/9, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4429/QĐ-BYT phê duyệt Đề án tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” nhằm biểu dương các tấm gương thầy thuốc, tập thể y tế tiêu biểu, các mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc của tập thể, cá nhân đội ngũ những người làm báo đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Thông qua Giải báo chí nhằm giới thiệu, quảng bá những kết quả, thành tựu của công tác y tế, các tiến bộ y học trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời, phát hiện những tấm gương điển hình tiên tiến trong ngành y tế, cổ vũ, động viên các cán bộ trong toàn ngành y tế chung sức, đồng lòng tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Tạo điều kiện để các nhà báo được trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin, báo chí đối với lĩnh vực y tế.

Sau hơn 3 tháng phát động, Giải đã và đang được các nhà báo, cá nhân chuyên và không chuyên trên khắp mọi miền đất nước hưởng ứng và đóng góp bài dự thi. Thời gian nhận tác phầm dự thị là hết ngày 30/6/2022

Tác giả tham dự giải là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam; các nhà báo chuyên nghiệp và hoặc cộng tác viên các cơ quan báo chí.

Tác phẩm báo chí được tuyển chọn gửi lên Ban Tổ chức Giải Báo chí phải bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước về ngành y tế, phản ánh kịp thời, sâu sắc, chính xác các vấn đề của ngành y tế; tuyên truyền về các điển hình tiên tiến, tấm gương các thầy thuốc, đội ngũ y, bác sĩ luôn hết mình vì công việc, vì người bệnh; phê phán, đấu tranh với những tiêu cực trong ngành y tế; động viên được các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đội ngũ y, bác sĩ nỗ lực cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Về cơ cấu giải thưởng, Giải báo chí có 4 mức giải với tổng số 55 giải thưởng: Giải nhất (5), Giải nhì (10), Giải ba (15) và giải khuyến khích (25), được trao cho 5 loại hình báo chí: Báo in, Báo phát thanh, Báo truyền hình, Báo mạng điện tử và Ảnh báo chí.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 30/6/2022. Địa chỉ nhận tác phẩm: Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam hoặc Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế.

Ban TTTT

2055 Go top