Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch Bệnh viện Mắt TW năm 2017 

Từ ngày 18 đến 20/10/2017, đã diễn ra sôi nổi Hội thi Điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch Bệnh viện Mắt TW năm 2017, thu hút hơn 183 thí sinh là điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Mắt TW tham dự.

Đây là cuộc thi quy mô được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá kỹ năng kiến thức, kỹ năng, quy trình kỹ thuật chuyên môn và giao tiếp ứng xử, xử lý các tình huống của các điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện trong chăm sóc người bệnh.

Hơn 180 điều dưỡng, kỹ thuật viên phải trải qua 3 vòng thi sát hạch nghiêm túc, khắt khe theo các tiêu chuẩn chuyên môn, với các nội dung lý thuyết và thực hành về quy trình kỹ thuật chăm sóc mắt, hồi sức cấp cứu, chăm sóc người bệnh, cá quy định hoạt động của điều dưỡng, giao tiếp ứng xử....

Từ vòng 1, hội thi đã chọn lựa ra 30 điều dưỡng, kỹ thuật viên xuất sắc nhất vào vòng 2 với cá nội dung: thực hành kỹ thuật điều dưỡng về hồi sức cấp cứu (Kỹ thuật ép tim lồng ngực 1 và 2 người, kỹ thuật truyền dịch, kỹ thuật tiêm tĩnh mạch, tiêm bắp; thi lý thuyết chuyên môn các quy định văn bản liên quan đến hoạt động điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn và chăm sóc mắt....

Từ vòng 2 tiếp tục chọn lựa 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng 3 thi tình huống giao tiếp - ứng xử của nhân viên y tế nói chung và vai trò người điều dưỡng, kỹ thuật viên nhãn khoa nói riêng.

TS. Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW, Trưởng Ban tổ chức Hội thi 2017, người đồng hành và gắn bó với cuộc thi, đánh giá rất cao vai trò người điều dưỡng và các kỹ thuật viên Bệnh viện, với trách nhiệm cao và xuyên suốt trong quá trình khám điều trị bệnh: từ khi đón tiếp, chăm sóc điều trị cho tới lúc dặn dò, xuất viện....

TS Nguyễn Xuân Hiệp cho rằng: Công tác điều dưỡng là một trong những công tác quan trọng của bệnh viện. Việc kết hợp giữa điều trị với chăm sóc, nuôi dưỡng phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân là điều hết sức cần thiết nhằm nâng cao chất lượng điều trị toàn diện. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, người điều dưỡng phải vận dụng nhuần nhuyễn kiến thức chuyên môn với thái độ giao tiếp ứng xử gần gũi, quan tâm, động viên giúp đỡ bệnh nhân trong quá trình điều trị. Chất lượng chăm sóc người bệnh chuyển biến rõ nét hay không thông qua việc đổi mới các mô hình phân công chăm sóc, tổ chức chăm sóc người bệnh toàn diện, chuẩn hóa các kỹ thuật điều dưỡng. Diều dưỡng và kỹ thuật viên à những người chăm sóc và ở cạnh bệnh nhân nhiều nhất và thực hiện nhiều kỹ thuật nhất, nên những hành vi, thái độ của người điều dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến tình cảm và sự hài lòng của người bệnh. Các điều dưỡng, kỹ thuật viên nhãn khoa Bệnh viện mắt TW cần nỗ lực hơn nữa, thay đổi nhận thức trong chăm sóc và phục vụ bệnh nhân, lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ, là lực lượng then chốt nâng cao chất lượng dịch vụ, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Kết quả Hội thi đã lựa chọn được những gương mặt xuất sắc nhất:

Giải Nhất: Điều dưỡng Hoàng Phương Thúy (khoa Chấn thương)

Giải Nhì: Điều dưỡng Nguyễn Tuyết Nhung (khoa Chấn thương) và Đỗ Hồng Nhung (khoa Gây mê hồi sức)

Giải Ba: Điều dưỡng Trần Thuý Anh (khoa Mắt trẻ em), Trần Thị Ngọc Bích (phòng Kế hoạch tổng hợp) và Nguyễn Thị Vân Anh (khoa Gây mê hồi sức).

Giải trả lời ứng xử hay nhất: Điều dưỡng Đinh Thị Kim Hường, khoa Đáy mắt MBĐ

Cùng 9 giải khuyến khích.

Bên cạnh đó Ban tổ chức Hội thi đã trao các giải tập thể: khoa Mắt trẻ em (giải Nhất), khoa Chấn thương (giải Nhì) và phòng Kế hoạch tổng hợp (giải Ba).

X.H

Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng của Hội thi Điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch Bệnh viện Mắt TW năm 2017:

 

23272 Go top

Hướng dẫn khai bao y tế