Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII 

Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội là hoạt động truyền thống được tổ chức 2 năm một lần, lần đầu tiên vào năm 1975 tại Viện Vệ sinh dịch tễ Hà Nội. Trải qua 42 năm với 26 lần tổ chức tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố, hội thao đã thu hút hàng nghìn lượt đơn vị quân, dân y trên địa bàn Thành phố và đông đảo đoàn viên, thanh niên, các y, bác sỹ, dược sỹ trẻ các thế hệ hưởng ứng tham gia, qua đó, đã có nhiều đề tài, sáng kiến, kỹ thuật mới được đưa vào ứng dụng hiệu quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân Thủ đô và cả nước.

Hội thao lần này được Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Việt Đức, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Ban Thanh niên Quân đội, Cục Quân y (Bộ Quốc phòng), Đoàn Thanh niên, Cục Y tế (Bộ Công an), Sở Y tế Hà Nội, Sở Nội vụ, Sở Khoa học Công nghệ, Hội thầy thuốc trẻ Thành phố, Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội tổ chức nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017).

Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII diễn ra trong 3 ngày 17, 18, 19/3/2017 tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố, với sự tham gia của hơn 700 y, bác sỹ, dược sỹ trẻ, 174 kíp kỹ thuật đến từ 42 cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố tham gia. Hội thao lần thứ XXVII được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn: Tổ chức đợt khám bệnh tình nguyện cho hơn 1.000 người dân là các đối tượng gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tặng 10 suất quà cho gia đình ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa (25/2/2017). Bên cạnh đó, trong chương trình hội thao cũng diễn ra Hội thảo "Tuổi trẻ ngành y giỏi chuyên môn, rèn y đức hướng tới sự hài lòng của người bệnh"; Triển lãm "Sáng tạo trẻ ngành y tế Thủ đô" với sự tham gia của 23 cơ sở y tế.

Hội thao liên viện lần thứ XXVII năm nay được tổ chức với hình thức thi được phân chia nhóm thi riêng theo phân loại, xếp hạng bệnh viện của Bộ Y tế. Nhóm 1: Bao gồm các đề tài, kỹ thuật của các viện, bệnh viện, cơ sở y tế hạng đặc biệt, hạng I và các bệnh viện ngoài công lập được phê duyệt danh mục kỹ thuật tương đương hạng I theo quy định của Bộ Y tế; Nhóm 2: Bao gồm các đề tài, kỹ thuật của các bệnh viện, cơ sở y tế xếp hạng II, hạng III, các trung tâm chuyên khoa và các bệnh viện ngoài công lập (trừ các bệnh viện, cơ sở y tế đã tham gia ở nhóm 1); Nhóm 3: các Trung tâm y tế và các cơ sở y tế chưa được xếp hạng.

Để chuẩn bị cho Hội thao, từ tháng 12/2016 Bệnh viện Mắt TW đã tổ chức hội thao KTSTTT cấp cơ sở với 13 đề tài, từ đó chọn ra 3 đề tài tham dự Hội thao cấp thành phố. Ngày 17/3/2017, sau 2 phần thi trình bày báo cáo và thao diễn kỹ thuật, đề tài “Phẫu thuật mộng ghép kết mạc rìa tự thân không dùng chỉ và không dùng keo dán sinh học" của BS. Trần Ngọc Khánh và kíp phẫu thuật Khoa KCBTYC đã đạt giải Nhất; đề tài: “Kỹ thuật tháo dầu Silicone nội nhãn qua đường mổ không khâu” của nhóm Bs. Nguyễn Thu Trang (Phòng QLKH-Đào tạo) – Bs. Bùi Việt Hưng (Khoa Đáy mắt – Màng bồ đào) – ĐD. An Thanh Vân (Khoa Gây mê hồi sức) đoạt giải Ba;  đề tài: “Chụp tuyến Meibomius bằng máy Keratograph 5M” của nhóm ĐD. Nguyễn Thị Kim Duyên, ĐD. Nguyễn Kiên Cường (Khoa Kết –Giác mạc) đoạt giải Khuyến khích.

Hòa Long

alt

alt

alt

alt

alt

alt

17211 Go top