Hội thảo khoa học “Viêm bờ mi và Khô mắt” tại Liên bang Nga 

Trong hai ngày 18 – 19 tháng 9 năm 2017, 45 bác sỹ Mắt từ các bệnh viện Mắt, khoa Mắt trong cả nước đã tham dự hội thảo “Khô mắt và Viêm bờ mi, căn nguyên bệnh sinh và giải pháp” tại Matxcova, thủ đô Liên bang Nga. Hội thảo diễn ra dưới sự chủ tọa của TS. BS. Nguyễn Xuân Hiệp, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Nhãn khoa Việt Nam, Giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương.

Trong hai ngày 18 – 19 tháng 9 năm 2017, 45 bác sỹ Mắt từ các bệnh viện Mắt, khoa Mắt  trong cả nước đã tham dự hội thảo “Khô mắt và Viêm bờ mi, căn nguyên bệnh sinh và giải pháp” tại Matxcova, thủ đô Liên bang Nga. Hội thảo diễn ra dưới sự chủ tọa của TS. BS. Nguyễn Xuân Hiệp, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Nhãn khoa Việt Nam, Giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương. Sau khi nghe hai báo cáo “Tối ưu hóa việc chăm sóc bệnh nhân đục thể thủy tinh”, “Viêm bờ mi và Khô mắt” do BS CK 2 Phí Duy Tiến, Phó Giám đốc bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh và TS Phạm Ngọc Đông, Trưởng khoa Kết giác mạc, bệnh viện Mắt trung ương trình bày, các bác sỹ đã thảo luận sôi nổi về vấn đề khô mắt sau mổ đục thể thủy tinh, vấn đề viêm bờ mi gây ra khô mắt và việc điều trị viêm bờ mi phối hợp trong phác đồ điều trị khô mắt. Với sự phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu chăm sóc mắt của người dân ngày càng cao. Những bệnh lý trước đây ít được bệnh nhân cũng như các bác sỹ quan tâm như khô mắt, viêm bờ mi ngày càng được chú ý hơn. Các bác sỹ tham dự đã phân tích rõ nguyên nhân gây khô mắt, viêm bờ mi cũng như các biện pháp điều trị hiện nay. Hội thảo đã giúp cho các bác sỹ cập nhật những kiến thức mới nhất trong chẩn đoán và điều trị khô mắt, viêm bờ mi. Điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc mắt, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Bên cạnh hoạt động hội thảo khoa học, các đại biểu cũng đã giành thời gian để tìm hiểu về đất nước và con người Liên bang Nga, đất nước Liên xô cũ, vốn đã giành nhiều tình cảm, giúp đỡ quý báu cho Việt Nam trước đây. Đoàn đã đến thăm những địa danh nổi tiếng của Liên bang Nga như Quảng trường đỏ, Điện Kremli, Bảo tàng Emitas..., thưởng thức văn hóa Nga, ẩm thực Nga. Đây cũng là khoảng thời gian ấm áp để tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ tình đồng nghiệp giữa các bác sỹ Nhãn khoa trong cả nước.

Phạm Ngọc Đông

8885 Go top