Hành trình về nguồn I- Nhiều ý nghĩa và thiết thực 

Chương trình “Hành trình về nguồn” được triển khai từ nhiều năm nay theo chủ trương của Đảng uỷ, Ban Giám đốc và Đoàn thanh niên với mong muốn nâng cao tinh thần đoàn kết, củng cố ý chí và quyết tâm dâng hiến sức lực vì sự nghiệp chung của toàn thể đội ngũ Đảng viên bệnh viện.

 Sau chỉ thị 05/CT/TƯ này 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hoạt động này cũng góp phần đưa các Đảng viên đến gần hơn với cội nguồn lịch sử, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc đồng thời ghi nhớ công lao vô cùng to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Bỏ qua những lễ hội ồn ào và có phần hỗn tạp đang diễn ra ở nhiều nơi  58/128 Đảng viên cùng với lãnh đạo Bệnh viện,  Đảng ủy, Ban giám đốc đã tiến hành đợt Về nguồn đầu tiên của năm 2107, thăm và dâng hương khu đền thờ và tưởng niệm Bác Hồ trên núi Ba vì, thăm khu di tích lịch sử K9- Đá Chông và tiến hành Lễ kết nạp Đảng viên mới tại đây.

Liên hợp khu di tích về Bác Hồ tại huyện Ba Vì đã nổi tiếng từ lâu. Đền thờ Bác Hồ được khởi công ngày 1.3.1999, hoàn thành ngày 31.8.1999. Đền có diện tích khoảng 150m2, đặt tại đỉnh núi Vua thuộc dãy núi Ba Vì (huyện Ba Vì, TP.Hà Nội). Ở độ cao 1.296m so với mặt nước biển, đền thờ Bác Hồ được thiết kế theo phong cách cổ, hai tầng tám mái đao cong, nhìn về hướng nam, kết cấu bêtông giả gỗ. Xung quanh đền thiết kế dãy ghế dài để mọi người đến thăm được ngồi quây quần. Tượng Bác được đúc bằng đồng, thờ chính giữa đền. Từ năm 1999 tới nay, Đền đã tiếp đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước tới dâng hương và tham quan. Hoàn thành hành trình 1300 bậc đá khá vất vả, tại đây Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện TS Nguyễn Xuân Hiệp đã cùng đoàn thành kính dâng hương tưởng nhớ tới Người. Báo công với Bác đồng chí khẳng định: mặc dù đã có những thành tựu quan trọng và đáng khích lệ trong năm 2016 như hoàn thành cải tạo sân vườn, nâng cấp khu đón tiếp bệnh nhân, đạt thành tích cao trong đợt kiểm tra bệnh viện cuối năm của Bộ Y tế… song bệnh viện vẫn còn nhiều công việc và thách thức phải vượt qua để vươn tới một bệnh viện tầm cỡ khu vực, được bệnh nhân tin yêu và đặt trọn niềm tin. Sự phát triển của bệnh viện đặt nhiều trọng trách lên vai của những Đảng viên của bệnh viện, sau đó rất cần nỗ lực của cả tập thể CBCC đoàn kết dưới lá cờ Đảng.  Ai cũng có cùng một cảm nhận khi thăm quanngôi Đền: kiến trúc thật gần gũi, hài hoà với thiên nhiên như những ngôi nhà lúc sinh thời Bác vẫn thường dùng để ở và làm việc, đúng như mong muốn mà Bác đã để lại trong Di chúc: “…Nên xây một cái nhà giản đơn, rộng rãi, chắc chắn, mát mẻ để những người đến thăm viếng có chỗ nghỉ ngơi...”.

 

Di tích K9 - Đá Chông là khu di tích có bề dày lịch sử gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mãi mãi đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam. Nơi đây in dấu những ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong những năm tháng lãnh đạo đất nước. Người đã tiếp đón một số bạn bè quốc tế thân thiết tại đây. Đây còn là địa điểm an toàn tuyệt đối trong việc giữ gìn, bảo vệ thi hài Bác Hồ từ năm 1969-1975. Chính vì vậy, giá trị lịch sử, văn hoá của Khu di tích là hết sức to lớn. Tai đây, ngoài việc dâng hương và tham quan, lần đầu tiên một buổi lễ Kết nạp Đảng viên mới của Đảng bộ bệnh viện được tiến hành ngoài khuôn viên của bệnh viện. Trong một buổi chiều đầy nắng và khung cảnh trang nghiêm, uy linh của khu tưởng niệm Bác Hồ, người có vinh dự đặc biệt được kết nạp lần này là đồng chí Đỗ Hồng Thu, Đảng viên Chi bộ Mắt Trẻ em.

 

Lời thề vang vang của người Đảng viên mới, ánh mắt ngời sáng tin yêu của chị, những cái ôm và bắt tay chúc mừng của các cựu Đảng viên dành cho người Đảng viên mới khẳng định một lần nữa: Đảng sẽ mãi là người dẫn đường, là niềm tin và nơi gửi trao của toàn thể CBCC bệnh viện trong đó có thể hệ trẻ, cùng chúng ta gây dựng một bệnh viện ngày càng phát triển và cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

 

HOÀNG- CƯƠNG

 

24266 Go top

Hướng dẫn khai bao y tế