Đồng cảm với người bệnh mỗi khi Tết đến Xuân về 

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Đảng ủy, lãnh đạo Bệnh viện Mắt TW, nhân viên y tế và các nhà hảo tâm, cơ quan đoàn thể,… luôn quan tâm, chăm lo đến người bệnh nặng, không thể gián đoạn quá trình điều trị, phải ở lại ăn Tết tại Bệnh viện. Phòng CTXH luôn chủ động kết nối với nhà tài trợ, người hảo tâm… cùng đồng cảm, gắn kết, sẻ chia với người bệnh và nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong dịp Tết.

Với mong muốn được chung tay cùng Bệnh viện Mắt TW phòng chống dịch Covid–19, sáng ngày 01/01/2021, gia đình ông Nguyễn Đức Long (Hà Nội) đã trao tặng Bệnh viện 1.000 khẩu trang, tương đương khoảng 07 triệu đồng.

 

Trong những ngày cận Tết Nguyên Đán 2021, có những mảnh đời thực sự khó khăn, bệnh nặng, hiểm nghèo nhập viện điều trị đã được Phòng CTXH kết nối với các nhà tài trợ với mong muốn giúp đỡ, động viên người bệnh và gia đình vượt qua khó khăn. Nhóm “Một ngày mới” đã trao tặng 02 bệnh nhi bị bệnh nặng, hoàn cảnh khó khăn, điều trị tại Khoa mắt trẻ em số tiền 15.500.000 đồng.

Chiều ngày 09/02/2021 (tức 28 Tết), đại diện Lãnh đạo Bệnh viện Mắt TW - Ths. Nguyễn Đức Thành, Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn và đại diện Phòng CTXH, các khoa lâm sàng cùng trao tặng hơn 40 phần quà trị giá khoảng 07 triệu đồng đến tay người bệnh, đồng thời bày tỏ sự cảm thông sâu sắc tới hoàn cảnh của từng người bệnh, vì lý do sức khỏe mà không thể về nhà đón Tết và chúc mọi người một năm mới an lành, an tâm điều trị, sớm ra viện đoàn tụ với gia đình. Mỗi người bệnh được trao tặng 01 phần quà Tết từ Bệnh viện và Công ty Cổ phần thiết kế in quảng cáo Hà Nội. Những suất quà Tết trên đã phần nào động viên được tinh thần người bệnh và người thân của họ. Một người bệnh đã nghẹn ngào nói: “Tôi cảm ơn các bác sỹ, thầy thuốc, cảm ơn Bệnh Viện Mắt TW…đã tận tâm cứu chữa cho tôi, chia sẻ tình cảm với gia đình tôi, tôi rất xúc động…”.

Có được những hoạt động thiện nguyện, nhân ái trên đây, bên cạnh các nguồn lực của Bệnh viện, sự chỉ đạo sát sao của Đảng Ủy, Ban Giám đốc sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện Mắt TW, không thể thiếu sự đóng góp quý báu của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân.

Nhân dịp đầu xuân năm mới 2021, Phòng CTXH xin trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, những tấm lòng vàng: Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn dệt may VN, Công ty TNCP Dược phẩm, TNHH Đầu tư thương mại và sản xuất Bình Minh Anh, CP quốc tế Nhân Ái, CP sữa Việt Nam Vinamilk, Đại sứ quán CHLB Đức, TNHH Thiết bị y tế Thành Công, Nike, Unilever VN, BIDV Quang Trung,… đã chung tay hỗ trợ Bệnh viện trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid–19, trợ giúp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, mắc những căn bệnh hiểm nghèo…trong thời gian qua. Và ước mong trong tương lai, tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành của Quý vị trong các hoạt động của Bệnh viện./.

Ths. Phạm Thị Kim Đức – Phòng CTXH

4711 Go top

Hướng dẫn khai bao y tế