Chủ động chia sẻ thông tin, hỗ trợ sàng lọc nguy cơ nhiễm virus Corona là trách nhiệm của mỗi người 

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra là bệnh truyền nhiễm cấp tính, hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh. Bệnh có thể lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần (bán kính 2 mét) hoặc giọt bắn với biểu hiện như cảm cúm thông thường đến viêm phổi nặng.

Bệnh viện Mắt TW dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona với Trưởng Ban là Giám đốc Bệnh viện. Ban chỉ đạo rất khẩn trương, nghiêm túc xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh: thành lập đội phản ứng nhanh, sàng lọc, phân luồng, phát hiện sớm người nhiễm/nghi ngờ nhiễm nCoV, chuẩn bị khu cách ly, phân công cán bộ trực dịch, tăng cường số lượng chai sát khuẩn tay, khẩu trang, phun thuốc khử khuẩn bệnh viện…, tuyên truyền, khuyến cáo người bệnh và người nhà nên sử dụng khẩu trang khi đến khám chữa bệnh trên bảng điện tử, posters….

Chủ động phòng chống và phối hợp với ngành y tế kiểm soát tốt dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona là trách nhiệm của mỗi người dân. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng, mỗi người dân khi đến khám chữa bệnh nên đeo khẩu trang và chủ động cung cấp ngay thông tin cá nhân liên quan đến đợt dịch này cho nhân viên công tác xã hội hoặc nhân viên y tế của Bệnh viện để được hỗ trợ kịp thời:

Vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, hãy đeo khẩu trang và chủ động cung cấp 3 thông tin trên khi đến khám chữa bệnh cho nhân viên công tác xã hội hoặc nhân viên y tế của Bệnh viện.

Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Mắt TW trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự phối hợp của Quý vị.

 

 

Ths. Phạm Thị Kim Đức – Phòng CTXH-  BVMTW

7635 Go top

Hướng dẫn khai bao y tế