Bệnh viện Mắt TW ra mắt Phòng khám kính tiếp xúc 

DÙNG KÍNH TIẾP XÚC PHẢI ĐƯỢC THĂM KHÁM, TƯ VẤN ĐÚNG CÁCH

Ngày 26/5/2017, Bệnh viện Mắt TW chính thức khai trương Phòng khám kính tiếp xúc tại địa chỉ 38A Trần Nhân Tông, Hà Nội. Đây là Phòng khám, tư vấn kính tiếp xúc đầu tiên của Bệnh viện Mắt TW, được đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Phòng khám kính tiếp xúc có sự tham gia của các chuyên gia khúc xạ Bệnh viện Mắt TW và Công ty SEED (Nhật Bản).

Chứng kiến buổi lễ khai trương có sự tham dự của TS. Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW; ông Masahiro Urakabe, Tổng Giám đốc Công ty SEED; ông Go Watanabe, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Xuân Hiệp khẳng định, phòng khám kính tiếp xúc ra đời đáp ứng các nhu cầu thẩm mỹ, tiện ích của người bệnh mắc các tật khúc xạ ngày càng nhiều, cũng như yêu cầu dùng kính tiếp xúc trong quá trình điều trị một số bệnh lý của giác mạc tại Bệnh viện Mắt TW, tuy nhiên từ trước tới nay chúng ta chưa có đơn vị chuyên sâu khám, tư vấn  về các vấn đề liên quan đến kính tiếp xúc. Bệnh viện Mắt TW đã có quan hệ hợp tác với Công ty SEED của Nhật Bản từ năm 2013, là một Công ty nổi tiếng và lâu đời nhất của Nhật Bản về sản xuất các kính tiếp xúc, vì vậy lựa chọn đối tác Công ty SEED cùng thiết kế, xây dựng Phòng khám kính tiếp xúc hiện đại, mọi quy trình theo tiêu chuẩn quốc tế. TS Nguyễn Xuân Hiệp cảm ơn sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã hỗ trợ, giúp đỡ Bệnh viện và công tác phòng chống mù lòa nhiều năm qua, đánh giá cao thương hiệu SEED và sự hợp tác chặt chẽ sau nhiều năm, sự ra đời Phòng khám kính tiếp xúc sẽ là địa chỉ tin cậy và đáp ứng tốt các nhu cầu điều chỉnh khúc xạ bằng kính tiếp xúc của người dân, cũng như mở ra bước ngoặt quan trọng trong việc ứng dụng các phương pháp mới trong điều trị khúc xạ tại Bệnh viện Mắt TW nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

Ông Urakabe, Tổng Giám đốc Công ty SEED, cũng cam kết và khẳng định: với những thiết bị đầu tư hiện đại, các sản phẩm kính tiếp xúc của SEED đa dạng và chất lượng cao, các quy chuẩn khám và tư vấn theo tiểu chuẩn Nhật Bản và quốc tế, và đặc biệt một đội ngũ chuyên gia được đào tạo chuyên sâu chắc chắn Phòng khám kính tiếp xúc Bệnh viện Mắt TW sẽ làm hài lòng mọi khách hàng và người bệnh.

alt

 Kính tiếp xúc với những ưu điểm về thẩm mỹ, tiện dụng cuộc sống, điều chỉnh các tật khúc xạ (viễn, cận, loạn, lão thị...), bảo vệ bề mặt giác mạc, mang lại hình ảnh trung thực, đặc biệt an toàn và thuận tiện trong hoạt động thể thao, nghệ thuật, hay các nghề đặc biệt khác, nên ngày càng được nhiều người mắc các tật khúc xạ lựa chọn sử dụng, nhất là giới trẻ.

 

Tuy nhiên, người sử dụng kính tiếp xúc cần được các bác sỹ nhãn khoa hoặc các chuyên gia khúc xạ tư vấn đúng cách, đeo kính tiếp xúc đúng số, vệ sinh và bảo quản kính... nếu không sẽ xảy ra các biến chứng nguy hiểm, đe dọa thị lực như viêm, loét giác mạc...

Các bác sỹ nhãn khoa khuyến cáo, khi quyết định dùng kính tiếp xúc để diều chỉnh các tật khúc xạ cần thiết phải đến các cơ sở chuyên khoa mắt, cơ sở y tế tin cậy để khám, tư vấn, lựa chọn số kính, mẫu kính phù hợp, hướng dẫn sử dụng đúng cách, tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

X.H

5013 Go top