Ấm áp những ngày cuối năm cho cả bệnh nhân và thầy thuốc 

Những ngày cuối cùng của năm âm lịch Tân Sửu đang tới. Cả đất nước hân hoan tống tiễn năm cũ, nghênh đón năm Nhâm Dần 2022 với hy vọng vết thương COVID sẽ lành, nền kinh tế và y tế sẽ khỏe mạnh lại, cùng với thế giới chúng ta lại tiến bước trên con đường hòa bình và thịnh vượng. Công việc cuối năm không nhiều khám bệnh, mổ xẻ mà là những dọn dẹp, niêm phong, phân lịch, chuẩn bị các loại báo cáo… Không ai dám quên dịch bệnh tạm ngớt nhưng chưa hề dừng lại. Công tác phân lịch sàng lọc, chuẩn bị vật tư chống dịch, hoàn thành qui trình điều trị bệnh nhân COVID, qui định vận hành khu cách ly vẫn được Ban giám đốc, Ban PCD COVID rốt ráo hoàn thành và ban hành. Tạm yên tâm với công tác phòng dịch BGĐ, phòng HCQT, phòng CTXH lại chuyển sang chăm lo Tết cho bệnh nhân, trang trí ngoại cảnh. Bệnh viện như ngôi nhà thứ hai của nhân viên, nơi những bệnh nhân không may vì bệnh tật hay tai nạn phải bắt buộc phải lưu lại cũng nên được làm đẹp sao cho khác ngày thường. Cây cảnh, đào quất biểu tượng đặc trưng của năm mới Hà nội được trồng ở những vị trí trang trọng: sân viện, khu đón tiếp. Đèn màu lấp lánh trong những đêm cuối năm hy vọng sẽ làm các nhân viên y tế, người bệnh vợi đi nỗi lo công việc, thêm lạc quan chống lại bệnh tật.

Đến hẹn lại lên, đã gần như hàng năm phòng CTXH cùng với các nhà hảo tâm, những bạn bè thân thiết của Bệnh viện có những nghĩa cử chăm sóc Tết cho những bệnh nhân không may phải ở lại bệnh viện trong dịp Tết, cho đội ngũ cán bộ y tế trực Tết trong một kỳ nghỉ lễ khá dài, tới 9 ngày. Năm nay nhóm từ thiện Hỷ Liên Tâm thông qua phòng CTXH đã trao tặng 70 túi quà Tết bao gồm: một bánh chưng, 1 gói bánh ngọt và phong bao lì xì 100.000 đồng. Chiều nay PGĐ bệnh viện PGS.TS Cung Hồng Sơn, đại diện
phòng CTXH và các lãnh đạo khoa phòng tiến hành trao tặng các phần quà trên cho các bệnh nhân còn lưu lại ở một số khoa phòng. Quà Tết còn dự trù cho cả những bệnh nhân sẽ nhập viện trong dịp Tết, bệnh nhân có thể phải ở khu cách ly vốn sẽ khó khăn trong việc lo đồ ăn thức uống khi hàng quán bên ngoài viện sẽ đóng cửa. Công tác phân phát quà sẽ được tiếp tục tiến hành bởi các điều dưỡng trực Tết, trong ngày đón bệnh nhân nhập viện.

Trước đó nhóm từ thiện Điều Ước Nhỏ đã trao tặng 80 phần quà gồm sữa và dầu gội cho các bệnh nhân nội trú tại 6 khoa lâm sàng như một lời chào bệnh nhân ra viện, về nhà đón Tết cũng như động viên các bệnh nhân bắt buộc phải ở lại bệnh viện. Các phong bao lì xì cũng được trao cho 10 bệnh nhi là niềm vui bất ngờ với các cháu, nhiều bố mẹ các cháu cảm động rưng rưng.

Một năm đầy thử thách, khó khăn đã qua! Liên tục tài trợ cho phòng dịch, cho đoàn công tác miền Nam, cho các bệnh nhân khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo không làm cho các nhà hảo tâm, các “tấm lòng vàng” kiệt sức hay nản chí. Xin tri ân một lần nữa nhóm từ thiện Hỷ Liên Tâm, Điều Ước nhỏ và rất nhiều cá nhân, hội nhóm, quỹ từ thiện đã đồng hành cùng bệnh viện trong suốt gần 3 năm COVID vừa qua. Những mong sẽ còn nhận được quan tâm, giúp đỡ của Quí vị trong thời gian tới.

Bs Hoàng Cương

Phòng CTXH

2702 Go top