Những thói quen gây hại mắt

Mọi người đều cho rằng ngồi xem tivi quá gần sẽ làm hỏng đôi mắt nhưng điều này chưa hẳn đúng do chưa có bằng chứng nào chứng minh. Nhưng nhiều điều bạn làm hàng ngày dưới đây lại có nguy cơ cao gây hại cho mắt mà bản thân bạn không nghĩ tới.

Bệnh mắt trong mối liên quan... “chuyện ấy”

Quan hệ tình dục (QHTD) lành mạnh được cho là có lợi cho sức khỏe, đảm bảo cho hạnh phúc lứa đôi. Thế nhưng bạn cũng nên biết QHTD có thể ảnh hưởng đến cơ quan thị giác? Vậy ta nên có đôi chút kiến thức về việc này hơn là mù quáng, bất chấp mọi cách để làm “chuyện ấy”.

Các loại thực phẩm bổ dưỡng mắt

Mọi người đều biết rằng ăn uống đúng cách sẽ giúp bạn có trái tim khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng ăn uống lành mạnh giúp cho chúng ta có đôi mắt tinh tường.

Nối lông mi thực sự là gì, có an toàn hay không?

Người ta đang cố kéo dài lông mi để trông sao cho thật khác người. Nối dài lông mi là cách giớí chuyên nghiệp dùng keo dán đính thêm lên lông mi tự nhiên vốn có, ngày càng có nhiều người chạy theo nó. Giới bác sĩ nhãn khoa thì nói, phương thức tăng thẩm mỹ này có thể là an toàn nếu người áp dụng nó thực sự cẩn trọng.

Làm sao để chấm dứt nháy giật mắt

Nháy mắt- tic mắt là những co thắt, có khi là những chuyển động tương đối nhẹ nhàng, không cố ý( vô thức) của mi trên hoặc mi dưới. Nó có thể xảy đến bất thình lình, kéo dài vài phút, hàng giờ có khi hàng ngày hoặc lâu hơn.

Xử lý và phòng ngừa cholesterol tích tụ quanh mắt

Cholesterol có thể tích tụ quanh mắt để hình thành các u vàng được gọi là xanthelasmata. Mặc dù chúng lành tính, nhưng gây ảnh hưởng nhiều về mặt thẩm mỹ và đôi khi những u vàng quanh mắt còn là cảnh báo cho tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác.

Điều bình thường và kỳ lạ của đôi Mắt

Trái tim, con mắt… những danh từ đã thoát khỏi giải phẫu thông thường, gắn liền với bản ngã con người, chỉ loài người mới có. Mặc dù chỉ là quả cơ bơm máu nhưng ai cũng nghĩ là tâm hồn, tình cảm chứa cả trong trái tim. Con mắt cũng vậy, khối tròn vo trong suốt ấy sao lại quá đỗi con người, những ái ố hỉ nộ chứa cả trong đó.

Mùa Xuân nói chuyện ngứa Mắt

Không thể đếm xuể một năm người Việt Nam mình ngứa mắt bao nhiêu lần nhưng người ta có thể tổng kết ra qui luật: chúng ta hay bị ngứa mắt khi chuyển mùa, vào mùa mưa ẩm, khi nắng hanh... Nếu kèm thêm cả hắt hơi, ngứa mũi thì có lẽ là khoảng 85% dân số nước ta đã từng bị ngứa mắt. Một mùa xuân tươi đẹp đang đến nhưng những ai đã và đang ngứa mắt sẽ có lý do phải dè chừng, ghê sợ. Sẽ vất vả khổ sở đấy mặc dù đã đi khám, đã có thuốc.

Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Kínháptròng (kínhsáttròng/ kính tiếp xúc) là một thiết bị y tế được đặt trực tiếp lên bề mặt giác mạc để chỉnh tật khúc xạ hoặc điều trị một số bệnh lý của giác mạc. Kính áp tròngcó thể điều chỉnh các tật cận, viễn, loạn, kể cả lão thị

Thông tin trên mạng về dùng mật ong nhỏ mắt ?

Khi bị đau mắt, đục thủy tinh thể, mắt bị viêm thì mật ong rất tốt cho màng mắt. Mật ong hình thành nên lớp màng mỏng bảo vệ giúp giảm căng thẳng cho cơ mắt. Phương pháp này rất hợp với những người thường xuyên bị căng thẳng ở mắt, ví dụ như thường xuyên phải làm trên vi tính, hoặc luôn phải đọc nhiều, viết nhiều.
Trang 8 trong 11 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
Hướng dẫn khai bao y tế