Ánh sáng đỏ

Thị lực có thể được cải thiện nhờ vào ánh sáng đỏ, theo những nghiên cứu ban đầu.

Phòng tai nạn mắt hậu Covid 19

Cuộc sống đã dần về nhịp thường ngày sau đại dịch COVID. Nhật ký những đêm trực cũng đã dài dần ra. Từ lúc ai cũng ngồi nhà sợ dịch, cơ quan công sở giãn việc hoặc nghỉ việc, tai nạn mắt cũng vì thế mà ít đi. Nay mọi thứ lại bung nở ra, tai nạn mắt cũng nhiều thêm. Tua trực thứ 7 hay chủ nhật kín đặc những tai nạn và tai nạn. Các bác sĩ chuyên khoa chấn thương không chuyên khoa còn trẻ và chịu nhiệt được, đã hoàn thành 8 ca mổ cấp cứu…

Vài mẹo nhỏ giúp cha mẹ phát hiện bất thường về thị giác cho trẻ giai đoạn đầu đời

Mắt con trẻ trong như ngọc, đẹp long lanh! Ai cũng cảm nhận như vậy, đặc biệt khi ta có diễm phúc được làm bố, làm mẹ. Các bác sĩ, nhân viên y tế đôi khi vẫn chỉ là “người dưng” nên bệnh tật của trẻ em đa phần là do bố mẹ, ông bà phát hiện ra sớm rồi đưa con đi khám.

Học Online và Mắt

Không biết con trẻ phải học hành online bao lâu nữa, đoán là sẽ kết thúc trong tháng 4 này… Ước mong là vậy! Những ưu-nhược điểm của học qua mạng, môn nào thích hợp môn nào không, tác động đến tâm lý và phát triển thể chất của trẻ… xin nhường cho các chuyên gia khác cùng với độc giả bàn thảo.

Nháy mắt thái quá trên trẻ em

Trẻ nháy mắt, nheo mắt vô cớ là nguyên nhân làm nhiều bậc phụ huynh phải đem con đến phòng khám nhãn khoa thần kinh hay phòng khám nhi, khúc xạ để tìm nguyên nhân và mong được điều trị khỏi.

An toàn khi làm đẹp cho Mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy nên nhớ một vài lời khuyên để làm đẹp và trang điểm quanh mắt sao cho an toàn.

Điều trị ung thư Mắt- nhiểu triển vọng tốt đẹp

Ung thư mắt khá hiếm và ít nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì thế với nhiều bệnh nhân và người nhà, khi bác sĩ tuyên bố họ bị loại ung thư gì đó tại mắt họ đều sững sờ và hoảng hốt.

Hội Nhãn khoa Mỹ : Khuyến cáo về Coronavirus với các Bác sĩ Mắt

Trên website của mình ngày 2801/2020 Hội Nhãn khoa Mỹ( AAO) chia sẻ những thông tin quan trọng về chủng virút corona mới có tên gọi là 2019- nCoV hoặc có tên gọi đơn giản khác là corona virus Vũ Hán. Điều nghiêm trọng là trong công việc hàng ngày của chúng ta- những bác sĩ Mắt cũng có những nguy cơ rủi ro tiềm tàng nếu dịch bùng phát, trong khi chúng ta vẫn phải đảm bảo tiếp tục chăm sóc bệnh nhân mắt của mình.

Xử trí một số tai nạn mắt tại nhà

Ông trời cho mỗi người chúng ta “giàu hai con mắt”. Đôi mắt là báu vật ai cũng phải nâng niu, giữ gìn.

Tai biến nặng nề do tiêm filler làm đẹp

Tiêm filler (chất làm đầy) từ lâu đã được giới bác sĩ thẩm mỹ - tạo hình tin dùng. Chỉ trong năm 2014, có 5,5 triệu mũi tiêm filler đã được thực hiện.
Trang 4 trong 11 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
Hướng dẫn khai bao y tế