Phẫu thuật phaco và các loại thể thủy tinh nhân tạo.

Nếu bạn có kế hoạch mổ thể thủy tinh? Có hai lựa chọn dành cho bạn: phaco kinh điển và phaco có lade trợ giúp.

Điều trị chắp lẹo

Mọc lẹo ở mi mắt không hiếm gặp trên trẻ em. Trước hết cần phân biệt với chắp vì cách điều trị có chút khác biệt:

Vẩn đục dịch kính

Vẩn đục dịch kính là bệnh thường gặp ở người trên 40 tuổi, nữ nhiều hơn nam. Người bệnh có cách miêu tả phong phú về triệu chứng của nó. Đó là trong trường nhìn có những đốm, dải, dây, đám mạng nhện…bay lên bay xuống.

Bệnh lý thần kinh nhãn khoa trên người già

Có một vài bệnh lý thần kinh nhãn khoa có khuynh hướng hay xảy ra với người có tuổi: có những ca phục hồi sớm và có những ca mất nhiều thời gian để phục hồi, đôi khi diễn tiến lành tính, có khi là khúc dạo đầu của bệnh lý phức tạp đằng sau. Thời gian xuất hiện bệnh, chẩn đoán, điều trị không chỉ cải thiện thị lực mà còn là chất lượng sống cho người cao tuổi. Mục đích của bài báo này nhằm nêu bật những bệnh lý phổ biến nhất mà bác sĩ chuyên khoa mắt hay gặp hay các bác sĩ chăm sóc mắt ban đầu cần lưu ý để giúp cho điều trị, tham vấn cho họ những bước tiếp theo cần thiết.

Phòng ngừa đau mắt mùa bão lũ

Những ngày qua, miền Trung nhiều nơi ngập trong biển nước. Bên cạnh những thương vong mất mát về người và tài sản, đồng bào vùng lũ lụt còn phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật.

TẬT KHÚC XẠ VÀ KÍNH TIẾP XÚC SỬ DỤNG TRONG ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ

Tật khúc xạ là nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực ở trẻ em, là nguyên nhân thứ hai gây mù lòa có thể chữa được ở Việt nam và là 1 trong 5 nguyên nhân gây mù lòa có thể chữa được trên thế giới theo TCYTTG (VISION 2020). Tật khúc xạ gây ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế của cá nhân, gia đình và xã hội, do vậy việc khám chẩn đoán và điều trị sớm tật khúc xạ là rất cần thiết nhằm cải thiện thị lực, nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm thiểu những biến chứng do tật khúc xạ gây ra.

Viêm Kết Mạc do Adeno Virus

Viêm nhiễm bề mặt nhãn cầu do virus nhóm Adeno thuộc loại thường gặp, viêm nặng và có thể gây tai biến mù lòa. Không có thuốc đặc trị cho virus này, chỉ có điều trị bổ trợ và thực hiện các biện pháp vệ sinh nhằm ngăn chặn bệnh lan tràn. Người ta không thấy vai trò thực sự của kháng sinh tra nhỏ trong điều trị bệnh.

STEROID: cứu tinh hay kẻ thù của mắt

Dược phẩm có chứa cortisol ( gluco-corticoide, corticosteroide, steroide,corticoide) hiện đang là vũ khí chủ đạo trong điều trị học của nhiều chuyên khoa khác nhau. Rõ ràng nhờ có dược thiện này bệnh nhân đã loại bỏ được đau đớn, viêm nhiễm, ngứa…có người ví nó như thuốc tiên

Cộm mắt và cách dùng thuốc

Cộm mắt không phải là một bệnh mà là triệu chứng của nhiều bệnh. Khi kèm với ra gỉ mắt hoặc có đỏ mắt nhiều sẽ là bệnh... Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ khu trú ở cộm mắt đơn thuần và cách điều trị nó.

Giúp cha mẹ phát hiện bất thường thị giác ở trẻ nhỏ

Giai đoạn từ 0 đến 12 tháng tuổi, trẻ còn quá nhỏ, nhiều chức năng cơ thể cũng chưa hoàn thiện hoặc đang dần phát triển trong đó có thị giác. Dựa vào đâu để phát hiện sớm những căn bệnh về mắt của trẻ chính là điều mà cha mẹ, người thân cần nắm rõ.
Trang 3 trong 11 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
Hướng dẫn khai bao y tế