Thêm những thay đổi vì một cơ quan văn hóa Xanh - Sạch đẹp

Bệnh viện giờ đây đã xanh- sạch -đẹp. Bệnh nhân ngồi quay quần bên khoảng xanh tí hon và duy nhất- vườn hoa và tiểu cảnh ở sân viện, chờ khám, trò chuyện, selfie…Cả bác sĩ và bệnh nhân nhìn thấy đều thấy ấm lòng. Các hành lang sạch bóng, nhà vệ sinh đã bớt mùi khiến những người hút thuốc, kẻ vứt rác cũng phải dè chừng. Trật tự, vệ sinh đều đã được nâng lên một bước. Đó là chuyện ngoại cảnh.

LỚP TẬP HUẤN GHÉP GIÁC MẠC NỘI MÔ MÀNG DESCEMET (DMEK)

Ghép giác mạc nội mô là phẫu thuật ghép giác mạc có chọn lọc, chỉ thay thế lớp nội mô bị tổn thương mà vẫn để lại phần nhu mô lành phía trước. Trong số các loại phẫu thuật ghép giác mạc nội mô, DMEK (Descemet Membrane Endothelial Keratoplasty) là phẫu thuật lí tưởng nhất nhưng cũng tinh vi và tỉ mỉ nhất vì mảnh ghép chỉ gồm lớp nội mô và màng descemet. Nhờ vậy thị lực sau mổ tốt hơn và tỉ lệ thải ghép thấp hơn so với các phẫu thuật ghép giác mạc nội mô khác.

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Trong không khí phấn khởi chào mừng Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Viện Mắt, 60 năm thành lập Bệnh viện Mắt TW, chào mừng Hội nghị Nhãn khoa Việt Nam VOS 2017, trưa ngày 20/11/2017 Bệnh viện Mắt TW đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Đến dự buổi lễ có GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh – Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam, Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa phòng, các thế hệ thầy cô giáo đã và đang công tác, giảng dạy tại bệnh viện Mắt TW. Đặc biệt tới dự buổi lễ còn có lãnh đạo và giảng viên các đơn vị đào tạo khác: Bộ môn mắt Đại học Y Hà Nội, Bộ môn Mắt-Tai mũi họng khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ môn mắt Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Đông…

Lễ công bố trao quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt TW

Ngày 2/11/2017, Bộ Y tế đã trang trọng tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt TW cho TS. BS Phạm Ngọc Đông, Trưởng khoa Kết giác mạc, Bệnh viện Mắt TW.

Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch Bệnh viện Mắt TW năm 2017

Từ ngày 18 đến 20/10/2017, đã diễn ra sôi nổi Hội thi Điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch Bệnh viện Mắt TW năm 2017, thu hút hơn 183 thí sinh là điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Mắt TW tham dự.

Khánh thành Phòng Đón tiếp khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu

Sáng 3/10/2017 tại Bệnh viện Mắt trung ương, TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện, Ths. Nguyễn Đức Thành – P.Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn; Ths. Trần Thị Chu Quý – P.Trưởng khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu đã cắt băng khánh thành Phòng Đón tiếp mới của khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu. Đến dự buổi lễ còn có lãnh đạo các khoa phòng và đông đảo CBVC bệnh viện.

Khánh thành phòng giao ban bệnh viện

Sáng 25/9/2017 Bệnh viện Mắt trung ương đã làm lễ khánh thành và đưa vào sử dụng phòng giao ban mới của bệnh viện tại P308 nhà A bệnh viện. TS.BS Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc bệnh viện đã cùng với đại diện của Đảng ủy, Ban giám đốc và lãnh đạo các khoa phòng, khối phòng ban của bệnh viện đã tiến hành cắt băng khánh thành chính thức sử dụng phòng giao ban bệnh viện mới.

Hội thảo khoa học “Viêm bờ mi và Khô mắt” tại Liên bang Nga

Trong hai ngày 18 – 19 tháng 9 năm 2017, 45 bác sỹ Mắt từ các bệnh viện Mắt, khoa Mắt trong cả nước đã tham dự hội thảo “Khô mắt và Viêm bờ mi, căn nguyên bệnh sinh và giải pháp” tại Matxcova, thủ đô Liên bang Nga. Hội thảo diễn ra dưới sự chủ tọa của TS. BS. Nguyễn Xuân Hiệp, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Nhãn khoa Việt Nam, Giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương.

Mổ trên xe lưu động tại Nam Định

Từ ngày 14 đến 17 tháng 9 năm 2017 tại bệnh viện Đa khoa Xuân Trường, tỉnh Nam Định sẽ tiến hành phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí cho khoảng 200 bệnh nhân thuộc các diện chính sách và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là chương trình phẫu thuật do Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Caritas Bùi Chu, Bệnh viện Đa khoa Xuân Trường tiến hành với kinh phí tài trợ của Hội bác ái Ilazaro và Công ty TNHH Vina Biên Hòa Đồng Nai.

Báo cáo tổng kết AOS 3 Jakarta

AOS: ASEAN OPHTHALMOLOGY SOCIETY, tạm dịch là Hội nhãn khoa Asean được thành lập năm 2013 với mục đích qui tụ nghành nhãn khoa 10 nước Asean để cùng nhau phát triển. Ngay sau khi thành lập, hội đã có những hoạt động chuyên môn phong phú nhằm tạo môi trường giao lưu và học tập, nghiên cứu cho các bác sĩ nhãn khoa trong khu vực. Nổi bật nhất trong các hoạt động này là các hội nghị AOS được tổ chức 2 năm 1 lần: lần 1 – 2014 tại Bangkok, Thái Lan, Lần 2 – 2015 Hà nội, Việt Nam; lần 3 - 2107 Jakarta, Indonesia.
Trang 5 trong 6 << < 1 2 3 4 5 6 > >>