Hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7/2020 hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội nhân văn, nhân đạo và rất cần sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội để thực hiện tốt chủ trương của Đảng và quy định của pháp luật về BHYT của Nhà nước.

Hội nhãn khoa Hoa kỳ: khuyến cáo mới nhất cho các BS Mắt liên quan đến dịch Covid 19

Triệu chứng điển hình của bệnh là sốt, ho, khó thở. Trong đó, viêm phổi do virus là biến chứng thường gặp. COVID- 19 có thể gây viêm kết mạc. Các triệu chứng này thường xuất hiện từ 2 ngày đến 2 tuần sau khi phơi nhiễm. Hiện nay, chưa có vắc – xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu

Tâm thư của Giám đốc Bệnh viện gửi tới toàn thể nhân viên Bệnh viện Mắt Trung ương

Kính gửi: Toàn thể các đồng nghiệp yêu quý! Dịch COVID- 19 tràn đến giữa lúc đất nước đang hân hoan bước vào năm mới với nhiều thành tựu về kinh tế, xã hội, thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. CBCC Bệnh viện vừa trải qua kỳ nghỉ Tết vui vẻ, an toàn, hăm hở bước vào năm công tác 2020 với nhiều dự định tốt đẹp về phát triển bệnh viện, tiếp tục nâng cao đời sống CBCC… theo tinh thần của Hội nghị Đại biểu CBCC 2019.

Responding to Covid-19 — A Once-in-a-Century Pandemic? Đối phó với Covid 19- Đại dịch trăm năm mới có một lần

Trong nỗi lo lắng giữa những gì đã biết và chưa biết, sư phân vân nên sống theo duy vật hay sống theo đức tin, để buông trôi hay oằn mình cùng nhau gánh vác trách nhiệm để bước tiếp chúng ta cùng lắng nghe ý kiến của con người ai cũng biết đến : tỷ phú Bill Gates về đại dịch Covid 19

Báo cáo của tổ chức y tế thế giới về chương trình Vision: Đã có chiến lược để gây dựng hệ thống chăm sóc mắt bền vững và mang tính toàn cầu

Chương trình VISION 2020 sẽ kết thúc vào cuối năm nay- 2020, người làm nhãn khoa có thể ăn mừng các thành tựu đã có và hướng tới xây dựng một hệ thống chăm sóc mắt bền vững. Báo cáo của WHO về VISION xuất bản 10/2019 đã vạch ra con đường để hoàn thành các mục tiêu của VISION 2020.

Rốt ráo các biện pháp chống lây nhiễm dịch do virus Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (nCoV), tiếp theo quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch và đội phản ứng nhanh phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona, ngày 4/2/2020 BVMTW đã khẩn trương tổ chức tập huấn hướng dẫn cách phòng, cách ly và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh cho toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện, gần 200 bác sĩ và điều dưỡng đã tham dự buổi tập huấn này

Đường dây nóng Bộ Y Tế thông tin về dịch bệnh Virus Corona 19003228

Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona mới (nCoV), Bộ Y tế khuyến cáo:

Vệ sinh sạch sẽ - Sức khỏe nâng cao

Sáng ngày 12/9/2019, tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao” cho cán bộ, công nhân viên lao động trong ngành y tế. Lễ phát động được lồng ghép trong chương trình tập huấn “Bảo vệ Blouse trắng” đã thu hút được sự tham dự của đông đảo cán bộ, nhân viên ngành Y tế đến từ 141 bệnh viện, đơn vị y tế thuộc các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Bệnh viện Mắt TW có 2 học viên tham dự đến từ Phòng Tổ chức cán bộ và Tổ Công tác xã hội.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Mắt TW và Đại học Y Hà Nội

Chiều ngày 16/8/2019, tại Bệnh viện Mắt TW đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Mắt TW và Đại học Y Hà Nội. Tham dự buổi lễ, có GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh – Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam, GS.TS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt TW và đông đảo các cán bộ lãnh đạo chủ chốt, các giảng viên của 2 đơn vị.

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm thành lập Bệnh viện

Đơn vị Anh hùng lao động năm 2005; Huân chương Độc lập hạng nhất 2007; Huân chương độc lập hạng nhì 2002; Huân chương độc lập hạng ba 2017; Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ 2016; Bệnh viện xuất sắc toàn diện nhiều năm.
Trang 3 trong 6 << < 1 2 3 4 5 6 > >>