Bệnh viện Mắt TW tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng

Ngày 12/5 là ngày sinh của bà Florence Nightingale – một phụ nữ người Anh có nhiều công lao to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, được thế giới suy tôn là người sáng lập ra ngành điều dưỡng. Hình ảnh của bà đã trở thành người mẹ tinh thần của ngành điều dưỡng thế giới. Ghi nhớ công lao của bà, thế giới đã chọn ngày 12/5 là ngày Quốc tế điều dưỡng.

Lễ Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho các giảng viên Đại học Y Hà Nội

Ngày 30//03/2018, Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho các giảng viên và giảng viên thỉnh giảng của trường được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn năm 2017.

Giám đốc Bệnh viện Mắt TW đã đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo Sư

Ngày 28/3/2018, Bệnh viện Mắt TW đã trang trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư năm 2017 cho ông Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW.

Bệnh viện Mắt TW tổ chức lễ khánh thành Phòng truyền thống

Sáng ngày 12/2/2018 Bệnh viện Mắt TW đã trang trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành Phòng truyền thống, lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tượng đài giáo sư Nguyễn Xuân Nguyên và thắp hương tri ân các cố giáo sư, phó giáo sư viện trưởng, các cố bí thư Đảng ủy tiền nhiệm. Đến dự buổi lễ có GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh – Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam, GS.TS. Đỗ Như Hơn – nguyên Giám đốc bệnh viện, đại diện gia đình các cố lãnh đạo tiền nhiệm, lãnh đạo các đoàn thể, khoa phòng và đông đảo CBVC bệnh viện. TS.BS. Nguyễn Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện chủ trì buổi lễ.

Thêm những thay đổi vì một cơ quan văn hóa Xanh - Sạch đẹp

Bệnh viện giờ đây đã xanh- sạch -đẹp. Bệnh nhân ngồi quay quần bên khoảng xanh tí hon và duy nhất- vườn hoa và tiểu cảnh ở sân viện, chờ khám, trò chuyện, selfie…Cả bác sĩ và bệnh nhân nhìn thấy đều thấy ấm lòng. Các hành lang sạch bóng, nhà vệ sinh đã bớt mùi khiến những người hút thuốc, kẻ vứt rác cũng phải dè chừng. Trật tự, vệ sinh đều đã được nâng lên một bước. Đó là chuyện ngoại cảnh.

LỚP TẬP HUẤN GHÉP GIÁC MẠC NỘI MÔ MÀNG DESCEMET (DMEK)

Ghép giác mạc nội mô là phẫu thuật ghép giác mạc có chọn lọc, chỉ thay thế lớp nội mô bị tổn thương mà vẫn để lại phần nhu mô lành phía trước. Trong số các loại phẫu thuật ghép giác mạc nội mô, DMEK (Descemet Membrane Endothelial Keratoplasty) là phẫu thuật lí tưởng nhất nhưng cũng tinh vi và tỉ mỉ nhất vì mảnh ghép chỉ gồm lớp nội mô và màng descemet. Nhờ vậy thị lực sau mổ tốt hơn và tỉ lệ thải ghép thấp hơn so với các phẫu thuật ghép giác mạc nội mô khác.

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Trong không khí phấn khởi chào mừng Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Viện Mắt, 60 năm thành lập Bệnh viện Mắt TW, chào mừng Hội nghị Nhãn khoa Việt Nam VOS 2017, trưa ngày 20/11/2017 Bệnh viện Mắt TW đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Đến dự buổi lễ có GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh – Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam, Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa phòng, các thế hệ thầy cô giáo đã và đang công tác, giảng dạy tại bệnh viện Mắt TW. Đặc biệt tới dự buổi lễ còn có lãnh đạo và giảng viên các đơn vị đào tạo khác: Bộ môn mắt Đại học Y Hà Nội, Bộ môn Mắt-Tai mũi họng khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ môn mắt Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Đông…

Lễ công bố trao quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt TW

Ngày 2/11/2017, Bộ Y tế đã trang trọng tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt TW cho TS. BS Phạm Ngọc Đông, Trưởng khoa Kết giác mạc, Bệnh viện Mắt TW.

Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch Bệnh viện Mắt TW năm 2017

Từ ngày 18 đến 20/10/2017, đã diễn ra sôi nổi Hội thi Điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch Bệnh viện Mắt TW năm 2017, thu hút hơn 183 thí sinh là điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Mắt TW tham dự.

Khánh thành Phòng Đón tiếp khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu

Sáng 3/10/2017 tại Bệnh viện Mắt trung ương, TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện, Ths. Nguyễn Đức Thành – P.Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn; Ths. Trần Thị Chu Quý – P.Trưởng khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu đã cắt băng khánh thành Phòng Đón tiếp mới của khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu. Đến dự buổi lễ còn có lãnh đạo các khoa phòng và đông đảo CBVC bệnh viện.
Trang 3 trong 5 << < 1 2 3 4 5 > >>