HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI QUYẾT ĐỊNH 112/QĐ-TTg CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VÀ KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM

Ngày 25/3/2022 Hội nghị triển khai quyết định số 112/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội đã diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai. Tham dự Hội nghị, có GS.TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế; TS. Nguyễn Hồng Sơn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng - Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Nguyễn Văn Hồi - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội; bà Lesley Miller - Phó Trưởng đại diện Unicef tại Việt Nam; PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc phụ trách Quản lý và điều hành Bệnh viện Bạch Mai cùng hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các sở y tế, các bệnh viện và trường đại học y dược, đại diện phòng Công tác xã hội của các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế

Bộ Y tế: Ban hành Thể lê Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”

Ngày 10/11/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 5227/QĐ-BYT về việc ban hành Thể lê Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”. Trước đó, ngày 15/9, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4429/QĐ-BYT phê duyệt Đề án tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” nhằm biểu dương các tấm gương thầy thuốc, tập thể y tế tiêu biểu, các mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Mắt trung ương xếp hạng I trong các đơn vị sự nghiệp và dịch vụ công lập của Bộ Y Tế

Từ năm 2005, ngành y tế bắt đầu thực hiện thí điểm xếp hạng cho các bệnh viện. Mỗi bệnh viện đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ được gắn "sao", giống như tiêu chuẩn mà ngành du lịch áp dụng khi gắn "sao" cho các khách sạn. Gần đây công việc này ngày càng được nhân rộng.

Nhức nhối tai nạn pháo vào dịp Tết

Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý, trước Tết các phương tiện thông tin đại chúng đã ra rả cảnh báo tai nạn pháo, báo chí và trang mạng các bệnh viện không ngớt đưa thông tin về tai nạn nói chung và tai nạn pháo nói riêng …nhưng buổi giao ban đầu năm của Bệnh viện chúng tôi vẫn thực sự buồn bã và kèm nhiều tiếng thở dài về con số 26 ca mổ do tai nạn các loại, 9 ca mổ do pháo nổ trong tuần lễ nghỉ Tết từ ngày 10/2/2021 đến ngày 17/02/2021.

Thể lệ cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về y tế năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 1638/KH-BYT ngày 15/10/2020 của Bộ Y tế về tổ chức cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về y tế" năm 2020 (Sau đây gọi là cuộc thi), Ban Tổ chức Cuộc thi ban hành Thể lệ cuộc thi như sau:

Bỏ tập quán thăm bệnh tại bệnh viện để phòng lây nhiễm

Nhiều người rất bận rộn, cũng không muốn đến bệnh viện, nhưng phải đi thăm vì e ngại nếu không đi thăm thì không thể hiện tình cảm. Hóa ra, cả hai bên đều khổ.

Bệnh viện Mắt Trung ương phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị đinh dài 3cm cắm sâu trong mắt

Các bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương vừa tiếp nhận điều trị một bệnh nhân bị súng bắn đinh bắn một chiếc đinh dài 3cm cắm sâu vào mắt, chỉ lộ phần mũ đinh tròn.
Trang 2 trong 6 << < 1 2 3 4 5 6 > >>