Sinh hoạt CLB Glôcôm 2018 

Để nối tiếp thành công của lần thứ nhất, được sự đồng ý của Hội nhãn khoa Việt Nam, buổi sinh hoạt câu lạc bộ Glôcôm toàn quốc lần thứ 2 đã được tổ chức tại khách sạn Morin bên bờ sông Hương của thành phố Huế xinh đẹp vào ngày 21 tháng tư năm 2018. Đây là sinh hoạt khoa học thường niên để các bác sĩ chuyên khoa và các bác sĩ quan tâm tới bệnh học Glôcôm có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về bệnh lý. Chủ đề của năm nay “Đánh giá đĩa thị trong bệnh Glôcôm”, đã thu hút hơn 300 bác sĩ trong nước và một số chuyên gia nước ngoài tham dự.

Để nối tiếp thành công của lần thứ nhất, được sự đồng ý của Hội Nhãn khoa Việt Nam, buổi sinh hoạt câu lạc bộ Glôcôm toàn quốc lần thứ 2 đã được tổ chức tại khách sạn Morin bên bờ sông Hương của thành phố Huế xinh đẹp. Đây là sinh hoạt khoa học thường niên để các bác sĩ chuyên khoa và các bác sĩ quan tâm tới bệnh học Glôcôm có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về bệnh lý.

Tham dự Hội thảo có PGS. Nguyễn Xuân Hiệp – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí hội Nhãn khoa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương. Gần 300 bác sĩ trong cả nước, đã tụ họp về Huế, tham dự buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Glôcôm – số lượng này gấp 3 con số gần 100 bác sĩ của buổi sinh hoạt câu lạc bộ lần thứ nhất.

Trong chủ đề “Đánh giá đĩa thị trong bệnh Glôcôm”, các đại biểu đã nghe 8 bài báo cáo của các báo cáo viên trong nước và đặc biệt lần này có tới 6 bài báo cáo của chuyên gia đến từ Singapo, Malaysia, Thái Lan và Úc. Các đại biểu đã tham gia thảo luận rất sôi nổi, nêu ra những vấn đề hết sức thiết thực,những ca lâm sàng khó liên quan đến việc chẩn đoán và điều trị bệnh Glôcôm. Đây là cơ hội tốt để các bác sĩ trao đổi kinh nghiệm và cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn.  

Với sự cố gắng nỗ lực của Ban tổ chức, sự tham gia nhiệt tình của các đại biểu cùng với nội dụng thiết thực và ý nghĩa, buổi sinh hoạt thường niên của câu lạc bộ Glôcôm năm nay đã thành công tốt đẹp và thực sự đã trở thành một diễn đàn khoa học bổ ích dành cho các bác sĩ quan tâm đến lĩnh vực Glôcôm. Sự thành công này còn được thể hiện ở số lượng các bác sĩ vẫn còn ở lại đến phút cuối như lời PGS. Trần Thị Nguyệt Thanh, chủ tịch câu lạc bộ Glôcôm phát biểu tổng kết hội nghị.

Hội nghị thành công không thể không kể đến các nhà tài trợ đã đồng hành cùng với câu lạc bộ Glôcôm trong các lần tổ chức hội nghị như công ty: Santen, Novartis, Allergan.

Hội nhãn khoa Việt Nam và câu lạc bộ Glôcôm cũng đã có buổi họp đề ra những chiến lược mới cho chuyên ngành Glôcôm Việt Nam. Điểm đến tiếp theo của lần sinh hoạt câu lạc bộ Glôcôm là thành phố Đà lạt mộng mơ. Ban tổ chức cũng mong muốn số bác sĩ tham gia ngày càng đông hơn nữa.

Hoàng Thị Hiền

 

4831 Go top