Mít tinh kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ CHí Minh 26/3/1931-26/3/2021 

Chiều ngày 26/3/2021, Bệnh viện Mắt TW đã trang trọng tổ chức lễ Mít tinh kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021. Đến dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Đảng uỷ, BGĐ, BCH Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các khoa phòng và đại diện đoàn viên của tất cà 14 chi đoàn trực thuộc.

Mở đầu buổi lễ BS. Trần Trung Kiên – Bí thư Đoàn Thanh niên đã ôn lại lịch sử vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ XHCN; truyền thống của đội quân xung kích Cách mạng dám đón lấy nhiệm vụ nặng nề, đi tới những nơi khó khăn, sáng tạo không ngừng; truyền thống đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi trong các tổ chức Đoàn hội gắn bó với nhân dân; truyền thống hiếu học để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong các hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng.

Thay mặt BCH Đoàn Bệnh viện, BS. Trần Trung Kiên cũng trình bày báo cáo Kết quả hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2020 và Phương hướng hoạt động năm 2021. Báo cáo tổng hợp thành tích của tuổi trẻ bệnh viện trên các lĩnh vực: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Công tác xây dựng tổ chức Đoàn - tham gia xây dựng Đảng; Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt nổi bật là các hoạt động phong trào: Tuổi trẻ sáng tạo, Thanh niên tình nguyện. Với các thành tích kể trên, 6 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đã được Giám đốc Bệnh viện ký quyết định khen thưởng.

Phát biểu với tuổi trẻ Bệnh viện, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, phấn đấu của đoàn viên thanh niên trong nhiều hoạt động: khám chữa bệnh, NCKH, phòng chống dịch bệnh Covid-19... góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Bệnh viện. Thay mặt Đảng uỷ, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp cũng chỉ ra phương hướng hoạt động của Đoàn trong thời gian tới cần chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện đúng đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới toàn thể đoàn viên thanh niên Bệnh viện. Tổ chức Đoàn phải động viên thanh niên xây dựng mơ ước, hoài bão dám dấn thân, cống hiến, năng động nhiệt huyết, đi đầu trong các hoạt động. Và muốn làm được như vậy, tổ chức Đoàn phải thực sự là ngôi nhà chung của tuổi trẻ, ở đó các thành viên đoàn kết, yêu thương chan hoà, chia sẻ những với nhau những vui buồn trong cuộc sống. Nhân ngày truyền thống vẻ vang của Đoàn, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp chúc các đoàn viên thanh niên phát huy thành tích đã đạt được, ra sức phấn đấu nâng cao cả về y đức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, là nguồn nhân lực chất lượng cao của bệnh viện.

Cũng tại buổi lễ BCH Đoàn đã tổ chức lễ Trưởng thành đoàn cho 36 đoàn viên trên 35 tuổi.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

203 Go top