Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 

Chiều ngày 12/5/2022, Bệnh viện Mắt TW đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng với chủ đề: Đầu tư bảo vệ và hỗ trợ phát triển nghề điều dưỡng để củng cố hệ thống y tế toàn cầu.

Hoạt động này nhằm tôn vinh giá trị nghề nghiệp, vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh tại đơn vị, đồng thời cũng động viên người điều dưỡng yêu ngành nghề, yên tâm công tác, nâng cao năng lực cá nhân, tiếp tục công hiến sức lực, trí tuệ trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế.

Đến dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; các đ/c trong BGĐ, BCH Công đoàn; lãnh đạo các khoa phòng và đông đảo điều dưỡng, KTV bệnh viện.

Buổi lễ đã diễn ra hết sức sôi nổi và trang trọng với các tiết mục văn nghệ và nghi thức thắp đèn của các điều dưỡng để tưởng nhớ ánh đèn dầu của bà Florence Nightingale thăm các bệnh nhân hàng đêm.

Ths. Hoàng Thanh Hà – P. Trưởng phòng Điều dưỡng đã thay mặt ban tổ chức nhắc lại tiểu sử và lời thề của bà Nightingale: “Tôi long trọng tuyên thệ trước các đấng tối cao và sự hiện diện của người trong buổi lễ này, sẽ sống trong sạch và thực hành nghề nghiệp một cách trung thực. Tôi sẽ dùng mọi năng lực của mình để duy trì và phát triển những chuẩn mực nghề nghiệp và sẽ giữ kín tất cả những bí mật riêng tư của người bệnh và thân nhân người bệnh. Với lòng trung thành, tôi sẽ nỗ lực để giúp các thầy thuốc thực hiện công việc và sẽ cống hiến bản thân vì sức khỏe của những người mà tôi chăm sóc” như một sự khẳng định quyết tâm với một nghề nghiệp cao cả.

Thay mặt khối điều dưỡng – KTV, CN. Trần Thanh Trúc – trưởng phòng Điều dưỡng trưởng đã ôn lại truyền thống của ngành điều dưỡng, báo cáo những thành tích mà khối điều dưỡng – KTV bệnh viện đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt trong thời gian đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, đại diện điều dưỡng các khoa phòng cũng trình bày các báo cáo tham luận làm rõ thêm hoạt động của khối từ công tác KCB lâm sàng, cận lâm sàng; công tác chăm sóc người bệnh toàn diện; tham gia phòng chống dịch tại Tp. Hồ Chí Minh và tại bệnh viện…

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã thay mặt lãnh đạo bệnh viện chúc mừng và biểu dương những nỗ lực cố gắng, những thành tích của khối điều dưỡng – KTV. Đây là lực lượng đông đảo nhất, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi hoạt động của bệnh viện.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp cũng đề nghị trong thời gian tới, khối điều dưỡng – KTV bệnh viện mà đại diện là phòng Điều dưỡng trưởng và các điều dưỡng trường khoa cần  phát huy tính chủ động, sáng tạo, thúc đẩy khối hoàn thành tốt các nhiệm vụ chăm sóc người bệnh, quản lý khoa phòng, xứng đáng là đội ngũ quản gia của các đ/c lãnh đạo khoa phòng và lãnh đạo bệnh viện.

Người đứng đầu bệnh viện cũng khẳng định, Đảng uỷ, BGĐ đã, đang và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để khối điều dưỡng – KTV học tập, làm việc và phát triển đúng như tinh thần Chủ đề của ngày Quốc tế điều dưỡng năm nay.

Hội đồng Điều dưỡng thế giới đã chọn ngày 12/5 – ngày sinh của bà Florence Nightingale là ngày Quốc tế điều dưỡng nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà Nightingale đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong công tác điều trị, chăm sóc người bệnh.

744 Go top